Cách phân biệt Landing page và Website

Câu hỏi đặt ra vậy làm thế nào để phân biệt 2 loại này để mọi người không bị nhầm lẫn? Cùng kha tìm hiểu ngay nào! Let’s go…

Đầu tiên ta nên hiểu Landing page là gì?

#1. Landing page là gì?

Landing page là 1 trang web đơn được các đơn vị kinh doanh tạo ra nhằm mục đích tối ưu tỷ lệ chuyển đổi từ các lượt truy cập thành đơn hàng.

Hiểu một cách đơn giản, landing page là một trang có giao diện và tên miền gần giống một trang web bình thường, nhưng chỉ tập trung vào một nội dung nhất định. Ví dụ: giới thiệu chương trình khai trương của một nhãn hàng, giới thiệu chương trình khuyến mãi, giảm giá. Toàn bộ nội dung thường được gói gọn trong một trang duy nhất.

Trong các chiến dịch quảng cáo, landing page còn được gọi là trang đích. Và mục tiêu của các trang đích thường là thu hút lượt truy cập, lượt xem, lượt click và kích thích hành vi mua hàng của người dùng thông qua các CTA xuất hiện trên landing page (điền form đăng ký, mua hàng, nhận thông tin tư vấn,…).

#2. Website là gì ?

Website là một trang thông tin với mục đích là để giới thiệu, cập nhật những thông tin về các doanh nghiệp, sản phẩm, hoạt động cũng như tin tức, chia sẻ bí quyết, để phát triển thương hiệu. Từ những thông tin này, mục tiêu lớn hơn mà không ít các doanh nghiệp muốn hướng đến khi xây dựng website là để bán hàng. Trong một trang web có nhiều trang con phân chia để làm nhiệm vụ khác nhau ví dụ: trang chủ, giới thiệu, sản phẩm, liên hệ, tin tức…v.v.

Landing page và website là 2 khái niệm khiến nhiều người thường xuyên nhầm lẫn. Các thông tin dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt 2 hình thức này và vận dụng vào đúng các chiến lược Marketing của mình. Mình đã liệt kê ra bảng để bạn dễ dàng phân biệt.

Landing page

Website

  • Chỉ có một trang duy nhất
  • Có nhiều trang
  • 1 địa chỉ URL
  • Mỗi trang có 1 địa chỉ URL khác nhau
  • Thuyết phục khách hàng thực hiện hành động chuyển đổi
  • Cung cấp các thông tin liên quan đến doanh nghiệp, sản phẩm và kiến thức…
  • Thường được sử dụng cho mục tiêu ngắn hạn
  • Sử dụng cho mục tiêu dài hạ

 

Dựa vào các thông tin trên, chắc chắn bạn đã có thể phân biệt được thế nào là một trang landing page và một website. Đồng thời xác định được nên dùng loại hình nào cho các chiến dịch Marketing, quảng cáo của mình.

Mọi thông tin cần hỗ trợ bạn có thể gọi qua hotline: 0965481406 – Mr.Kha

icon zalo