Bộ plugin không thể thiếu cho website WordPress

1.Wordpress Rocket – Plugin Cache tốt nhất cho WordPress

 

WP Rocket là một trong những plugin tạo cache cho WordPress tốt nhất hiện nay. Plugin trả phí này không những sở hữu những tính năng vượt trội so với các đối thủ mà việc cài đặt và cấu hình nó cũng vô cùng đơn giản. Đây là Plugin đầu tiên mà bạn nên cài lên website của mình sau khi đã hoàn tất nội dung.

Một bài hướng dẫn sử dụng WP-Rocket trên WP Căn bản:

https://wpcanban.com/wordpress/thu-thuat-wordpress/huong-dan-cai-dat-va-su-dung-plugin-wp-rocket.html

2.IThemes Security Pro – Plugin bảo mật tốt nhất cho WordPress

Mặc dù người dùng WordPress vẫn luôn mong muốn có thể cải thiện được chất lượng bảo mật của trang web của mình, nhưng việc này khá khó khăn, bởi các việc liên quan đến kỹ thuật không phải là điều dễ dàng. Bạn sẽ dễ bị mắc lỗi và tạo các lỗ hổng mà mình không biết.

Nếu để các hacker tấn công thì chúng sẽ nhắm đến website của bạn với những mục đích khác nhau như ăn cắp dữ liệu, tiền bạc hoặc phát tán các mã độc khác nhau.

Vì vậy, giải pháp cần thiết lúc này chính là một security plugin bảo vệ tốt cho website của bạn. Và iThemes Security Pro chính là một sự lựa chọn hàng đầu.

Một bài hướng dẫn sử dụng Ithemes của Thạch Phạm:

https://thachpham.com/wordpress/wp-plugin/huong-dan-ithemes-security.html

3.Peffmatters – Công cụ hỗ trợ tăng sức mạnh thêm cho WP Rocket

Plugin này làm gì? Mặc định wp, woocommerce đôi lúc tải những file thực sự không cần thiết, điều đó khiển site load lâu hơn. Vậy nên việc nên làm là chặn những file tải không cần thiết đỏ => Giảm HTTP requests, load nhanh hơn. Việc cài đặt rất dễ dàng, code plugin siêu nhẹ, chỉ 24kb ? Có phần quản trị JS/CSS để bạn có thể tắt file js/css bạn muốn dễ dàng.

Các tính năng chính hiện giờ của nó là:

+ Tắt tải file wp-emoji-release.min.js

+ Tắt tải file wp-embed.min.js

+ Loại bỏ Query Strings

+ Tắt WooCommerce scripts and styles

+ và nhiều tính năng khác nữa. Xem chi tiết tại: https://perfmatters.io/features/

4.Optimus – Plugin nén ảnh

Optimus – WordPress Image Optimizer giúp bạn giảm kích thước tập tin hình ảnh tự động tải lên trên hệ thống media của wordpress. Tùy chọn nhiều định dạng hình ảnh có thể giảm được đến 70% dung lượng file. Một vài kilobytes có thể được lưu trên mỗi hình ảnh nó sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất của trang website và chất lượng hình ảnh vẫn được duy trì.

Cách sử dụng rất đơn giản và trực quan, nên mình sẽ không đưa bài hướng dẫn ở đây.

5.Media Cleaner Pro – Plugin dọn rác

Khi sử dụng WP bạn thưởng tải lên rất nhiều ảnh để sử dụng, một vài trong số đó bạn sẽ không sử dụng, mỗi ảnh đó mặc định WP sẽ sinh ra tới 6 ảnh có kích thước khác nhau. Điều đó sẽ khiến kho ảnh của bạn dần tồn đọng số lượng lớn. Nếu xóa bằng tay sẽ mất rất nhiều thời gian và rủi ro xóa nhầm ảnh sử dụng trong bài viết nào đó cũng rất cao.

Plugin này có hệ thống quét cực tốt, được hoàn thiện qua nhiều năm. Nên sẽ không có ảnh bị bỏ lỡ hay xóa nhầm ảnh của bạn. Mà lỡ có xóa nhầm thì khi chạy plugin cũng tạo ra 1 thùng rác để bạn lục lại. Nếu có lỗi bạn có thể khôi phục lại như cũ. Rất tốt. Nhưng sử dụng kết hợp một plugin backup cả site trước khi xóa vẫn là 1 lựa chọn hay ho hơn.

Tác dụng của plugin này:

+ Xóa ảnh không dùng từ đó giảm thời gian truy vấn, tăng tốc độ tải trang. (Bạn thử để trong folder máy tính 1000 cái ảnh là mở ra sẽ thấy nó chậm)

+ Giảm dung lượng ổ đĩa trên host

6.Duplicator Pro – Công cụ Backup và chuyển host nhanh chóng

Plugin backup giúp bạn dễ dàng chuyển site từ localhost lên host, hay từ host sang host,…

DUPLICATOR PRO sẽ tạo ra 2 file: 1 file nén .zip và 1 file install .php. Bạn chỉ cần upload nó lên host và chạy đường dẫn

domain-cua-ban.com/ten-tep-php.php

Vậy là bạn bắt đầu có thể cài đặt r. Bước tiếp là bạn cài đặt thông số về database thôi.

Plugin này cũng có tính năng backup theo lịch, bạn có thể chọn backup lên google drive, dropbox,….

7.All in One WP Migration – Thêm 1 công cụ Backup và chuyển host nhanh chóng

Đây là tiện ích thêm của plugin miễn phí https://wordpress.org/plugins/all-in-one-wp-migration/

? Nó gỡ bỏ giới hạn 500MB backup. Nếu bạn có site lớn hơn 500MB thì có thể cài để backup. Rất tiện.

Plugin là lifetime, xài thoải mái nhé.

8.Advanced Custom Field Pro

Là một plugin cho phép bạn tạo thêm các trường tùy biến cho các post type, taxmonomy, khác nhau trong wordpress. Plugin rất dễ sử dụng cho người không thạo về cách tạo metabox hoặc post type, taxonomy

9.Woocommerce Product Filter Pro – Tạo bộ lọc cực kỳ chuyên nghiệp cho Website

Woocommerce Product Filter Pro  là một Plugin cực kỳ chuyên nghiệp, giúp bạn có thể tạo ra bộ tìm kiếm tất tần tật mọi thứ trong sản phẩm Woo. Chỉ cần đọc tài liệu , kèm theo một chút sáng tạo, bạn có thể tạo ra hàng chục bộ lọc khác nhau cho Website. Một số Web của Web Khởi Nghiệp sử dụng Plugin lọc này: http://bds5.giaodienwebmau.com , http://tour.giaodienwebmau.com

10. WP All Import Pro & Wp All Export Pro – Bộ công cụ để export và import tất tần tật mọi thứ trong WordPress (Sản phẩm, bài viết, trang, custom post type…)

WP All Export Pro  plugin là trình xuất ra mọi thứ cho bạn, Tùy chỉnh bố cục của tệp xuất. Chỉnh sửa dữ liệu của bạn và nhập lại nó sau với WP All Import.

Gửi tệp xuất của bạn tới Dropbox, Google Drive và 500+ ứng dụng khác với Zapier.

Plugin này có bản free trên WP. Bản trả phí tính năng mạnh mẽ hơn, giúp kết xuất cả hình ảnh. Rất hợp cho những ai muốn chuyển sản phẩm woocommerce sang 1 site khác.

BỘ CÔNG CỤ TRÊN SẼ LÀ MIỄN PHÍ KHI BẠN LÀM WEBSITE TẠI KHAWEB.VN

CAM KẾT HÀNG CHÍNH HÃNG SẠCH 100%. ĐỀN BÙ NGAY 20 THEMES WORDPRESS TỰ CHỌN TRÊN KHO GIAO DIỆN  CHO AI PHÁT HIỆN SHELL – VIRUS TRONG CÁC CODE TRÊN !

icon zalo