Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Thiết kế website chuẩn seo là tối ưu seo làm cho trang web thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google, Bing…tối ưu hóa trải nghiệm người dùng website, cung cấp nội dung đúng lĩnh vực hoạt động và tốt nhất. Vì xét cho cùng mọi cải tiến hay nỗ lực thay đổi của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing…đều mong muốn mang đến cho người dùng một kết quả tìm kiếm trả về tốt nhất, đúng nhất, hữu ích nhất. Nên các công cụ tìm kiếm này cũng lựa chọn những trang được thiết kế website chuẩn seo, có nội dung phù hợp với từ khóa tìm kiếm của người dùng, web có tấc độ truy cập nhanh, có giao diện thân thiện với các thiết bị di động…

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Thiết kế website chuẩn seo chính là website được các bộ máy tìm kiếm đánh giá cao và sẽ có khả năng đạt thứ hạng cao (TOP 10) trong các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo…. Có thể hình dung rằng Google hay các công cụ tìm kiếm chính là một máy đọc, chúng sẽ chỉ hiểu và ưu tiên những thứ chúng có thể hiểu và đánh giá cao. Tức là trang website của bạn chuẩn SEO thì Google có thể hiểu và ưu tiên cho bạn. Đó chính là tiền đề cho việc tăng thứ hạng tại các trang kết quả tìm kiếm.

Với những website như thế, khách hàng sau khi tìm kiếm sẽ dễ dàng truy cập vào và tăng khả năng bán hàng. Thông thường, khi tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm ví dụ như Google, người ta chỉ quan tâm những kết quả đầu tiên, rất ít người tìm đến các kết quả của những trang tiếp theo. Vì thế, chỉ có lên được top 10 thì khả năng tiếp cận khách hàng của bạn mới cao.

Thiết kế website chuẩn SEO

Cách kiểm tra website chuẩn SEO hay không

Nếu bạn đang tìm hiểu trang web của mình có chuẩn seo hay không,  bạn không nên bỏ qua những thông tin thú vị sau đây. Những cách kiểm tra trang có chuẩn SEO hay không đơn giản. Nào, cùng Vio Company kiểm tra xem trang của bạn đã đáp ứng được những yếu tố sau đây chưa nhé.

Trang website cho phép công cụ tìm kiếm index

Một trang web chuẩn SEO là trang web cho phép Google hay các cỗ máy tìm kiếm index dữ liệu của mình. Trong quá trình thiết kế, kỹ thuật viên sẽ tắt đi tính năng này. Nguyên nhân là để đề phòng trường hợp Google lấy dữ liệu kho trang web chưa được hoàn chỉnh. Tuy nhiên, có thể vì một lý do nào đó mà khi bàn giao, công ty thiết kế website tại một số đơn vị vẫn chưa bật tính năng này lên. Điều đó sẽ cản trở việc thu thập dữ liệu và khiến trang không thể xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm.

Toán tử kiểm tra index

Để kiểm tra, bạn hãy thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm Google.
 • Bước 2: Nhập vào ô tìm kiếm từ khóa theo mẫu sau: site:tên miền website của bạn. Và nhấn Enter.

Ví dụ: site:https://khaweb.vn/

Kết quả có hiển thị trang web của bạn thì đã cho phép công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu. Còn nếu hiển thị “Your search site:…. did not match any documents” nghĩa là vẫn chưa được cấp quyền. Hãy liên hệ với bên thiết kế website của bạn để điều chỉnh hoặc được hướng dẫn để chỉnh sửa.

URL phải tối ưu

Kiểm tra từng trang trên website của bạn. URL tối ưu là URL có nội dung, dễ hiểu không chức các từ lạ hay quá nhiều ký tự đặc biệt. Các link có nhiều ký tự đặc biệt như %,… thường là các URL có dấu. Hãy thay thế chúng bằng các từ không dấu, thay khoảng trắng bằng dấu “-”. Thiết kế website tại hcm cho phép người dùng thao tác trên các địa chỉ URL này một cách dễ dàng nhất.

Title và Description

Đây là những gì sẽ hiển thị trên kết quả tìm kiếm, nó sẽ quyết định sau khi nhìn thấy, người dùng có click vào hay không. Tuy rằng vẫn có những trang web tự động cập nhật chúng nhưng nó chưa đảm bảo thiết kế website chuẩn seo. Các Title và Description này cần được biên tập lại để đáp ứng nhu cầu người dùng và yêu cầu của Google.

Title và Description

Plugin Yoast SEO được khá nhiều chủ website cài đặt vào wordpress để chấm điểm các yếu tố chuẩn SEO. Bạn có thể yêu cầu kỹ thuật hoặc tự cài đặt plugin này cho trang web của mình.

Khi chỉnh sửa URL và mô tả bạn hãy tuân thủ một số nguyên tắc sau đây để giúp từ khóa nhanh chóng lên trang nhất kết quả tìm kiếm của Google. Hơn nữa những tiêu đề hấp dẫn sẽ tăng khả năng khách hàng click vào website:

 • Viết một tiêu đề thật hấp dẫn và lôi cuốn khách hàng nhưng hãy nhớ chèn từ khóa vào tiêu đề để tăng xếp hạng tìm kiếm từ khóa nhé.
 • Từ khóa tốt nhất là xếp ở đầu tiên
 • Trong mô tả, từ khóa không còn là yếu tố để Google xếp hạng tìm kiếm vì vậy thay vì nhồi nhét từ khóa bạn hãy viết một mô tả thật ngắn gọn, súc tích, đầy tính thuyết phục để người đọc thực hiện việc truy cập trang của bạn.

Thiết lập các thẻ Heading

Tối ưu những thẻ Heading chính là cách để Google hiểu được đâu là nội dung chính của bài viết. Do đó khi chọn thiết kế website chuyên nghiệp tại tphcm cần phải lưu ý cho người dùng cài đặt các Heading vào bài viết để cấu trúc chuẩn SEO. Trong SEO sẽ có 6 loại thẻ heading được ưu tiên xếp hạng theo thứ tự từ H1 đến H6 và H1, H2, H3 là 3 thẻ thường được tối ưu trong SEO.

Source code của đoạn tiêu đề

Hãy nhớ rằng, Heading và cài đặt lớn cỡ chữ là hoàn toàn khác nhau. Sẽ không có ý nghĩa gì trong công cuộc chuẩn SEO trang web của bạn cả. Các địa chỉ thiết kế website uy tín tại tphcm sẽ luôn cài đặt sẵn các thẻ này, bạn có thể yên tâm sử dụng.

Không chỉ các thuộc tính văn bản mà tối ưu hình ảnh cũng là những điều cần quan tâm trong quá trình giúp trang website lên top Google. Nếu hình ảnh bạn tải lên mà không hề có chỉnh sửa sẽ rất khó để SEO lên top Google. Bởi các thuộc tính quan trọng như văn bản thay thế (alt text) cần có chứa từ khóa để Google hiểu được hình ảnh đang cho biết điều gì.

Ngoài ra, những thuộc tính khác như chú thích, mô tả, kích thước ảnh giúp hình ảnh được thể hiện rõ ràng, dễ nhìn hơn. Thiết kế website chuẩn SEO quan trọng và việc tối ưu hóa hình ảnh cũng quan trọng như thế. Google có mục kết quả hình ảnh nên việc tối ưu hình ảnh cũng có thể giúp bạn tiếp cận khách hàng. Nhất là nếu thứ hạng hình ảnh thuộc top cao.

Sitemap của trang web

Sitemap là gì?

Sitemap hay còn gọi là sơ đồ trang web, là một tập tin vô cùng quan trọng để website chuẩn SEO. Nó như một người chỉ đường cho Googlebot tìm kiếm và index các bài viết trên website bạn. Điều này có tác động rất lớn đến kết quả của quá trình SEO. Nếu không có mục này, vẫn có thể tạo bằng những công cụ sau:

 • Sử dụng plugin Yoast SEO được cài đặt trên trang web.
 • Tạo trực tuyến trên hai website web-site-map.com hoặc xml-sitemaps.com sau đó tải file có đuôi .xml về và up lên hosting. Nếu không thể thực hiện, hãy gửi cho  bên kỹ thuật để họ thực hiện hoặc yêu cầu họ tự làm.

Sau khi đã tạo được sitemap, việc bạn cần làm là vào Google Search Console để gửi yêu cầu đến Google.

Khả năng thân thiện với di động

Khả năng thân thiện với di động

Hiện tại, các thiết bị di động đã vô cùng phát triển nên có thể làm được rất nhiều việc, kể cả tìm kiếm kết quả trên Google. Trang web thân thiện với điện thoại sẽ giúp khách hàng ở lại trang web của bạn lâu hơn, tăng độ chất lượng. Hơn nữa,

Để kiểm tra website của bạn có thân thiện không, bạn vào đường link sau: https://search.google.com/search-console/mobile-friendly

Nhập website vào ô và tiến hành kiểm tra. Nếu có thông báo “Page is mobile-friendly” thì chúc mừng, trang web của bạn thích hợp với điện thoại di động.

Nếu không, hãy nhìn xuống dưới, xem các đề nghị chỉnh sửa của Google để tìm phương án khắc phục.

Tên miền cùng hosting

Tên miền của bạn tốt nhất là có liên quan đến dịch vụ bàn cung cấp. Ví dụ quảng cáo thì nên có từ quảng cáo trong tên miền, điều này sẽ dễ làm cho trang của bạn xuất hiện khi khách hàng tìm từ khóa có liên quan đến quảng cáo. Bạn nên tìm kiếm công ty thiết kế website uy tín tphcm để đảm bảo vấn đề này.

Tên miền cùng hosting

Hosting phải có tốc độ nhanh, thời gian tải trang càng nhanh càng tốt. Điều này giúp khách hàng có trải nghiệm tốt nhất trên trang của bạn. Sẽ không ai có kiên trì chờ đợi một trang web load mãi mà vẫn chưa thể hiện đầy đủ thông tin.

Những yếu tố khác giúp website chuẩn SEO

Ngoài những yêu cầu cần có khi thiết kế website chuẩn SEO thì vẫn còn những lưu ý sau đây để giúp cho quá trình lên top dễ dàng hơn.

 • Nội dung phong phú, đầy đủ, có liên quan đến ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Người dùng tìm kiếm thông tin sẽ dễ ở lại hơn nếu trang web của bạn có các thông tin mà họ muốn tìm. Cách điều hướng tới các trang khác phải thật sự hợp lý, để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm được cái họ cần.
 • Nội dung website cần phải được cập nhật thường xuyên để đáp ứng tốt nhất cho người dùng tìm thông tin. Ví dụ như những thông tin cũ đã có cập nhật mới thì nên cập nhật lại. Các bài viết về kinh nghiệm cũng phải cập nhật nội dung chuẩn theo thời điểm hiện tại.
 • Thiết kế web tại tphcm phải được thiết kế và lập trình theo chuẩn W3C. Các bạn có thể xem thêm về Chuẩn W3C là gì bên dưới nhé!
 • Cấu trúc link cho các trang phải thân thiện, ngắn gọn, không dư thừa
 • Cần thiết kế web hcm sao cho trang hoạt động ổn định, bảo mật cao để tránh các hành vi phá hoại từ các đối thủ SEO.

Công ty thiết kế website tại TPHCM

Đến với KHAWEB Bạn sẽ dễ dàng sở hữu một trang web chuẩn vừa đẹp lại vừa có tỷ lên lên top Google cao hơn. Chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế cho bạn những sản phẩm tốt nhất. Đáp ứng được như yêu cầu mà mình mong muốn với giá thành vô cùng hữu nghị.

Bên cạnh đó, để giúp thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến hơn, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ SEO, chạy quảng cáo Google Ads, Facebook, thiết kế website doanh nghiệp, quản trị fanpage, thiết kế hình ảnh, … Từ đó dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Mang đến nguồn khách hàng liên tục và ngày càng tăng trưởng. Đặc biệt hệ thống nhân viên SEO có kinh nghiệm giúp các từ khóa liên quan lên top 10 Google. Đồng thời duy trì kết quả lâu dài mà không phải tốn thêm bất kỳ chi phí quảng cáo nào nữa.

Bảng giá thiết kế website trọn gói tại KHAWEB

Bảng giá thiết kế website trọn gói tại KHAWEB

Quý khách hàng có nhu cầu cần thiết kế website giá rẻ Gò Vấp hoặc các quận huyện Tphcm hay các tỉnh thành lân cận vui lòng liên hệ qua hotline 0965.481.406.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá thiết kế website trọn gói sớm nhất nhé!

 

 

icon zalo