Google My Business là gì?

Đối với các doanh nghiệp khi kinh doanh trực tuyến, việc sở hữu website là một điều kiện căn bản và cần thiết nhất. Tuy nhiên, để có thể thành công hơn trong việc gia tăng độ phủ sóng và giúp thương hiệu chiếm được niềm tin của khách hàng thì bạn còn cần phải khai báo, xác minh doanh nghiệp của mình trên mạng Internet. Và để làm được điều này thì bạn cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của Google My Business. Vậy Google My Business là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về công cụ này trong nội dung dưới đây nhé.

Google My Business là gì? Hướng dẫn đăng ký Google Business

Google My Business là gì?

Kể từ khi ra mắt, Google đã nhanh chóng trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay khi có đến 3,5 tỷ thông tin được tìm kiếm bởi người dùng Internet mỗi ngày. Ngoài đóng vai trò là một công cụ tìm kiếm thông tin, Google còn mang đến nhiều chức năng hữu ích khác nhau nhằm giúp cho các cá nhân, doanh nghiệp có thể đẩy mạnh hoạt động marketing online.

Trong số những chức năng đó, không thể không kể đến Google My Business – một công cụ miễn phí nhằm giúp cho các doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý được sự hiện diện trực tuyến của mình trên Google, bao gồm Google tìm kiếm (Google Search) và Google bản đồ (Google Maps). Sau khi đã hoàn thành xong quá trình xác minh và chỉnh sửa các thông tin của doanh nghiệp, khách hàng giờ đây có thể dễ dàng hơn trong việc tìm thấy doanh nghiệp của bạn trên Google. Đồng thời, quá trình giới thiệu doanh nghiệp của bạn đến với người tiêu dùng cũng sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều.

Google My Business là gì?

Lợi ích của việc đăng ký Google My Business cho doanh nghiệp

Không phải tự nhiên mà chức năng Google doanh nghiệp lại được nhiều người sử dụng như vậy khi mới thiết lập hoạt động kinh doanh của mình, điều này đến từ chính những lợi ích nổi bật dưới đây:

1. Quản lý thông tin doanh nghiệp

Dựa trên dữ liệu từ Google tháng 12 năm 2014 đã chỉ ra rằng, các doanh nghiệp sau khi xác minh thông tin trên Google My Business thường nhận được đánh giá về mức độ uy tín cao hơn gấp đôi so với những doanh nghiệp không thực hiện xác minh.

Một điều mà có lẽ chính chúng ta cũng có thể tự nhận thấy từ trải nghiệm cá nhân đó là những doanh nghiệp xuất hiện trên Google Search và Google Maps thường mang lại sự tin tưởng từ phía khách hàng. Hơn nữa thông qua Google Business, bạn có thể quản lý thông tin mà người dùng sẽ nhìn thấy khi họ tìm kiếm về doanh nghiệp của bạn hoặc các sản phẩm / dịch vụ do bạn cung cấp. Điều này giúp tạo ra một ấn tượng tích cực cho người xem từ cái nhìn đầu tiên và thúc đẩy mối quan hệ với khách hàng một cách hiệu quả.

2. Gia tăng mức độ tin cậy với khách hàng

Khi một doanh nghiệp đăng ký và xác minh GG Business thành công thì cũng đồng nghĩa với việc các thông tin về doanh nghiệp trên Google Maps đã được Google kiểm chứng và xác thực, điều này mang ý nghĩa lớn trong việc tăng cường niềm tin và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Và dĩ nhiên, khách hàng thường có xu hướng ưa chuộng những địa điểm có thông tin đầy đủ và chính xác trên bản đồ. Điều này làm cho việc có mặt trên Google My Business trở thành một lợi thế cạnh tranh lớn của các doanh nghiệp khi gia nhập vào đường đua thị trường.

Ngoài ra, điểm đánh giá và nhận xét từ khách hàng trên Google My Business cũng phản ánh chất lượng và uy tín của doanh nghiệp. Do đó, việc khuyến khích khách hàng trung thành để lại nhận xét tích cực trên Google My Business là một nhiệm vụ rất quan trọng mà các doanh nghiệp cần lưu ý. Điều này không chỉ giúp nâng cao hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp trong lòng khách hàng, mà còn hỗ trợ Google đánh giá và xếp hạng doanh nghiệp tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm như Google Search và Google Maps.

Google Business

3. Tăng khả năng hiển thị tiếp cận khách hàng

Các doanh nghiệp trên Google Maps có thể tương tác dễ dàng với khách hàng bằng cách đọc và phản hồi các đánh giá, nhận xét của họ, cũng như chia sẻ các hình ảnh liên quan về sản phẩm / dịch vụ của mình.

Theo báo cáo thống kê từ Google, các doanh nghiệp chủ động phản hồi lại những bình luận từ khách hàng và chia sẻ hình ảnh về sản phẩm / dịch vụ thường thu hút nhiều sự quan tâm hơn. Cụ thể, tỉ lệ nhấp vào yêu cầu xem đường đi trên Google Maps tăng đến hơn 42% và số lượt nhấp vào trang web của họ tăng lên khoảng 35%.

Đồng thời, Google My Business còn cung cấp cho doanh nghiệp các công cụ hỗ trợ để xem báo cáo chi tiết về cách mà khách hàng đã tương tác với doanh nghiệp của họ. Điều này bao gồm việc theo dõi số lượng cuộc gọi, số lần nhấp vào trang web, yêu cầu chỉ đường và số lượt đặt chỗ,… qua đó giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về cách mà họ thu hút và tương tác với khách hàng trên nền tảng GG Business.

4. Khoanh vùng khách hàng nhanh chóng

Google My Business cung cấp tính năng cho phép doanh nghiệp kiểm tra lượng khách hàng đã ghé thăm địa chỉ hoặc đã thực hiện cuộc gọi tới doanh nghiệp. Việc này giúp doanh nghiệp nắm bắt thông tin về khách hàng và tăng cơ hội hiểu rõ hơn về đối tượng tiềm năng.

Thông qua việc thu thập dữ liệu này, doanh nghiệp có thể áp dụng vào các chiến dịch kinh doanh và quảng cáo một cách hiệu quả hơn. Bằng cách này, bạn có thể tối ưu hóa chiến lược tiếp thị và quảng cáo để đáp ứng nhu cầu của khách hàng mục tiêu một cách chính xác nhất và mang lại kết quả tốt nhất.

Google doanh nghiệp

Đăng ký Google doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?

Trước khi bắt đầu quy trình đăng ký và xác minh trên Google My Business, doanh nghiệp cần chuẩn bị trước một số thông tin cần thiết để rút ngắn thời gian cũng như hoàn tất các công đoạn một cách nhanh chóng.

Các thông tin cần chuẩn bị bao gồm:

– Tên doanh nghiệp.

– Một mô tả ngắn về doanh nghiệp, ví dụ như thời gian hoạt động và lĩnh vực kinh doanh chính.

– Địa chỉ cụ thể của doanh nghiệp.

– Số điện thoại liên hệ.

– Loại hình kinh doanh của doanh nghiệp.

– 10 hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp, bao gồm logo, bên ngoài cửa hàng / văn phòng, nội thất, nhân viên, sản phẩm / dịch vụ cung cấp và các hình ảnh khác liên quan,…

Google My Business

Hướng dẫn đăng ký Google My Business cho doanh nghiệp

Từ những lợi ích đáng chú ý mà Google My Business mang lại, đây chắc chắn là một công cụ hỗ trợ không thể thiếu cho doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước để bạn tạo tài khoản Google My Business:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.google.com/business/ và đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn.

Bước 2: Điền tên doanh nghiệp của bạn và chọn danh mục kinh doanh tương ứng. Sau đó, nhấn vào Tiếp theo để đồng ý với Điều khoản và điều kiện cũng như Chính sách quyền riêng tư của Google.

Tạo hồ sơ doanh nghiệp

Bước 3: Thêm địa điểm của doanh nghiệp

Hồ sơ doanh nghiệp

Ở bước này, Google My Business sẽ hỏi: “Bạn có muốn thêm một địa điểm mà khách hàng có thể đến như cửa hàng hoặc văn phòng không?” Địa điểm này sẽ xuất hiện trên Google Maps và Google Search khi khách hàng tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn muốn thêm địa điểm, hãy nhấn Có. Ngược lại, nếu bạn không muốn thêm địa điểm lúc này, hãy nhấn Không.

Sau khi nhấn Có, bạn sẽ thấy một bảng hiển thị thông tin địa chỉ xuất hiện. Bạn chỉ cần điền thông tin địa chỉ vào các trường tương ứng và nhấn Tiếp theo. Sau đó, việc bạn cần làm tiếp theo đó là xác nhận vị trí trên Google Maps là đã hoàn thành.

Doanh nghiệp của tôi

Khi đó, Google có thể hỏi bạn có thêm địa chỉ nào nữa không. Nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều địa chỉ hoặc chi nhánh để thêm, hãy nhấn Có. Nếu không, hãy chọn Không.

Bước 4: Lựa chọn thông tin liên lạc mà bạn muốn cung cấp và hiển thị cho khách hàng.

Cách tạo hồ sơ doanh nghiệp

Bạn có thể chọn cung cấp số điện thoại hotline, địa chỉ URL website hoặc cả hai để hiển thị trên Google.

Bước 5: Chọn phương thức xác minh doanh nghiệp trên Google My Business.

Đăng ký hồ sơ doanh nghiệp

Sau khi hoàn thành bước này, Google sẽ gửi một thư xác nhận đến địa chỉ doanh nghiệp bạn đã đăng ký. Thời gian chuyển phát để nhận thư chứa mã PIN từ Google sẽ mất từ 2 đến 4 tuần và tùy thuộc vào quốc gia của bạn.

Lưu ý: Nếu sau 14 ngày bạn vẫn chưa nhận được thư từ Google, điều này có thể là do bạn đã điền mã bưu chính không chính xác. Thông thường, mã bưu chính 100000 được sử dụng cho Hà Nội và mã 700000 dành cho thành phố Hồ Chí Minh. Vậy nên, sẽ có trường hợp thư có thể đã được gửi đi nhưng không đến bưu cục gần nhất của bạn, dẫn đến việc bạn chưa nhận được thư xác minh từ Google.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể truy cập trang web: https://www.geopostcodes.com/Vietnam để lấy mã bưu chính chính xác. Sau đó, bạn cần vào trang đăng ký doanh nghiệp và thay đổi lại thông tin phần mã bưu chính. Điều này sẽ giúp thư được chuyển phát đến bạn một cách chính xác.

Bước 6: Chọn các dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp để tạo liên kết với khách hàng.

Cách đăng ký hồ sơ doanh nghiệp

Bước 7: Thêm giờ làm việc của doanh nghiệp.

GG doanh nghiệp

Bước 8: Thêm mô tả cho doanh nghiệp của bạn.

Google business profile

Bước 9: Tiếp tục nhấn Next ở các bước sau cho đến khi màn hình hiển thị thông báo “Hồ sơ doanh nghiệp của bạn sắp sẵn sàng” là hoàn thành.

Xác minh hồ sơ doanh nghiệp

Khi bạn đã hoàn thành việc cung cấp thông tin và xác minh doanh nghiệp, bạn có thể thêm thông tin bổ sung như hình ảnh, chạy quảng cáo,… trực tiếp trong giao diện chính của Google My Business. Điều này giúp doanh nghiệp của bạn hiển thị khi được tìm kiếm trên Google, đây chính là kết quả thành công khi đăng ký Google My Business.

Cách sử dụng và quản lý Google Business Profile

Sau khi đã đăng ký và xác minh danh sách trên Google My Business (GMB), bạn có thể bắt đầu sử dụng các tính năng của nó để quản lý doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả.

1. Trang tổng quan của Google Business

Trên trang tổng quan của Google Business, có 4 điểm mà bạn cần lưu ý:

Quản lý vị trí (Manage Location): Đây là một tính năng cho phép bạn có thể quản lý các địa điểm hiện tại mà doanh nghiệp đang sở hữu. Tính năng này được đánh giá là cực kỳ cần thiết để giúp cho doanh nghiệp có thể quản lý nhiều địa điểm khác nhau trên cùng một tài khoản.

Tài khoản liên kết (Linked Accounts): Tính năng này cho phép bạn kết nối các tài khoản với nhau, ví dụ như kết nối các tài khoản quảng cáo của Google để hỗ trợ quảng bá cho doanh nghiệp.

Cài đặt (Settings): Tại đây, bạn có thể tinh chỉnh các cài đặt về ngôn ngữ (có thể chuyển sang Tiếng Việt để dễ theo dõi), hiển thị đánh giá, hình ảnh và một số cài đặt khác theo ý thích cá nhân của bạn.

Hỗ trợ (Support): Nếu bạn gặp bất kỳ thắc mắc hoặc khó khăn nào trong quá trình sử dụng Google My Business, bạn có thể truy cập phần hỗ trợ để tìm kiếm câu trả lời hoặc gửi trực tiếp các câu hỏi cho đội ngũ hỗ trợ của Google để được hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề.

Cách xác minh hồ sơ doanh nghiệp

2. Bài đăng (Post)

Post là nơi bạn có thể đăng bài viết mới hoặc quản lý các bài viết hiện tại của mình trên Google My Business. Dưới đây là một số hình thức đăng bài phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

Bài viết “What’s New”: Chia sẻ về các tin tức, thông tin mới nhất về doanh nghiệp của bạn.

Sự kiện (Events): Thông tin về các sự kiện sắp diễn ra, thời gian và địa điểm cụ thể.

Ưu đãi (Offer): Cung cấp các mã giảm giá, ưu đãi đặc biệt cho khách hàng.

Sản phẩm (Products): Giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ chính của doanh nghiệp.

3. Thông tin (Infor)

Thông tin chính xác và đầy đủ trên maps là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp tạo niềm tin trong lòng khách hàng, từ đó nâng cao trải nghiệm mua hàng và tăng tỷ lệ thành công của các giao dịch. Dưới đây là một số thông tin quan trọng cần có:

Tên cửa hàng: Hiển thị tên thương hiệu của bạn, có thể kèm theo sản phẩm hoặc dịch vụ cung cấp.

Ngành nghề: Chọn ít nhất 3 ngành nghề gần nhất với lĩnh vực kinh doanh của bạn. Điều này giúp Google hiểu rõ hơn về loại sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp để hiển thị kết quả tìm kiếm phù hợp.

Địa điểm cung cấp: Khu vực hoạt động kinh doanh của bạn.

Thời gian hoạt động: Xác định thời gian hoạt động, ví dụ như từ thứ 2 đến thứ 6, từ 8:00 đến 17:30.

Thời gian đặc biệt: Các ngày nghỉ lễ hoặc các dịp đặc biệt khác mà doanh nghiệp của bạn nghỉ làm. Thông tin này có thể được cập nhật khi gần đến ngày diễn ra sự kiện đó.

Số điện thoại và địa chỉ website: Đây là hai thông tin quan trọng nhất để tạo mối liên hệ giữa bạn và khách hàng. Khi người xem thấy sản phẩm / dịch vụ của bạn hấp dẫn, họ sẽ sử dụng thông tin này để tìm hiểu thêm và liên hệ mua hàng. Vì vậy, hãy nhớ luôn cập nhật thông tin này trên Google My Business để khách hàng dễ dàng tìm thấy và liên hệ với bạn.

4. Thông tin chi tiết (Insight)

Trong phần này, Google My Business cung cấp các số liệu thống kê về đối tượng, giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng mục tiêu mà mình đã tiếp cận trên Google Maps, từ đó phát triển chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn. Dưới đây là những dữ liệu bạn có thể thu thập được từ Google Business:

Số liệu về lượt khách hàng tìm kiếm theo thời gian: Giúp bạn hiểu về hành vi tìm kiếm của người dùng và tạo ra các chiến lược phù hợp.

Phương thức tìm kiếm: Xác định xem khách hàng tìm đến trang của bạn trực tiếp bằng tên, địa chỉ hay thông qua các doanh nghiệp khác liên quan.

So sánh giữa danh sách tìm kiếm và bản đồ: Hiểu được người xem tìm kiếm bạn trên danh sách tìm kiếm hay trên bản đồ, từ đó điều chỉnh chiến lược quảng cáo và tiếp thị.

Hành động của khách hàng: Xác định liệu họ truy cập website, yêu cầu chỉ đường hay gọi điện khi nhìn thấy doanh nghiệp của bạn trên Google Maps. Điều này giúp bạn đánh giá hiệu quả của chiến lược tiếp thị và tiếp cận khách hàng.

5. Bài đánh giá (Review)

Đây là khu vực tập hợp những đánh giá từ khách hàng, là nơi mà những người đã trải nghiệm dịch vụ của bạn sẽ chia sẻ ý kiến của họ. Dựa trên những đánh giá này, bạn có thể hiểu được cảm nhận của khách hàng về cửa hàng của mình, từ đó phát triển những điểm mạnh và giải quyết những vấn đề chưa hoàn thiện. Ngoài ra, một lưu ý nho nhỏ là điểm số và đánh giá này cũng ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm trên Google Maps. Do đó, việc chăm sóc khách hàng và thu hút nhận xét tích cực là nhiệm vụ cần thiết để giúp bạn đạt được thứ hạng cao.

Nếu bạn nghi ngờ rằng có đánh giá không công bằng từ đối thủ hoặc gian lận, bạn có thể báo cáo đánh giá đó bằng cách chọn vào mục “Gắn cờ là không thích hợp” (flag as inappropriate). Điều này giúp bảo vệ uy tín của doanh nghiệp và đảm bảo rằng các đánh giá đều là công bằng và chính xác.

Google Business là gì?

6. Tin nhắn

Tính năng tin nhắn cho phép khách hàng gửi tin nhắn trực tiếp tới doanh nghiệp của bạn từ trang Google Business Profile. Điều này giúp tạo thành một kênh liên lạc thuận tiện và nhanh chóng giữa doanh nghiệp và khách hàng. Ngoài ra, phía doanh nghiệp cũng có thể đặt các câu hỏi phổ biến của khách hàng tại mục tin nhắn và trả lời chúng (Q&A) để giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy thông tin cần thiết.

7. Photos

Bạn có thể tải lên các hình ảnh về doanh nghiệp của mình để hiển thị trên trang map doanh nghiệp. Hình ảnh sẽ giúp khách hàng có được cái nhìn thực tế về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp ở mức độ nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo các album ảnh để sắp xếp và hiển thị theo chủ đề cụ thể để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm.

Tuy nhiên, dù làm cách nào thì cũng hãy chắc chắn rằng các hình ảnh của bạn luôn được hiển thị chất lượng và liên quan đến doanh nghiệp để tạo được ấn tượng tốt với khách hàng.

8. Website

Tính năng này giúp bạn nhanh chóng tạo một trang web bán hàng cho doanh nghiệp của mình. Thông tin mà bạn đã điền trên hồ sơ Google Business Profile sẽ tự động được đồng bộ và cập nhật vào website, qua đó giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức trong quá trình tạo ra nền tảng trực tuyến cho doanh nghiệp. Hơn nữa, bạn cũng có thể dễ dàng bổ sung thêm các thông tin khác, tùy chỉnh giao diện và nội dung để tạo ra một trang web đẹp mắt và chuyên nghiệp, thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên, mặc dù Google Business Profile có thể tạo ra website nhưng những trang web này chỉ có chất lượng ở mức cơ bản. Để xây dựng một trang web bán hàng chuyên nghiệp thì bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ thiết kế website của KHAWEB nếu có nhu cầu. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn một trang web chất lượng với đầy đủ các tính năng khác nhau để hỗ trợ hoạt động trực tuyến thêm hiệu quả. Để biết thêm chi viết về dịch vụ, vui lòng liên hệ ngay với Công ty KHAWEB qua hotline 0912817117 | 0915101017 để được hỗ trợ 24/7. Xin cám ơn!

Map doanh nghiệp

9. User

Phần User cho phép bạn quản lý các thành viên của doanh nghiệp trong danh sách Google doanh nghiệp. Bạn có thể thêm, xóa hoặc chỉnh sửa quyền truy cập cho từng thành viên trong nhóm. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn cũng có thể tạo tài khoản cho nhân viên quản lý trang doanh nghiệp của tôi hoặc cấp quyền cho các đối tác làm việc cùng bạn để quản lý thông tin và tương tác với khách hàng hiệu quả.

10. Tạo quảng cáo Google Business (Create an Ad)

Google Business cung cấp tính năng tạo quảng cáo trực tiếp để bạn có thể chọn mục tiêu quảng cáo, ngân sách hàng ngày và nội dung tiếp thị nhằm tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả. Thông qua việc tạo quảng cáo trên Google My Business, bạn có thể tăng cơ hội hiển thị doanh nghiệp của mình trước mắt khách hàng khi họ tìm kiếm trên Google hoặc Google Maps.

11. Thêm địa điểm kinh doanh mới (Add new location)

Nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều địa điểm hoặc chi nhánh, bạn có thể thêm các địa điểm mới vào danh sách Google My Business. Điều này giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy thông tin về các địa điểm gần họ và tăng khả năng tiếp cận với đối tượng khách hàng địa phương.

Bên cạnh đó, việc quản lý nhiều địa điểm trên cùng một tài khoản Google doanh nghiệp cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức trong việc cập nhật thông tin và tương tác với khách hàng.

12. Hỗ trợ

Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào khi sử dụng Google Business Profile hoặc trong quá trình đăng ký tài khoản, bạn có thể ngay lập tức sử dụng tính năng này để nhanh chóng nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

GG Business

Những lỗi thường gặp khi xác minh doanh nghiệp trên Google Map

Đối với những người mới đăng ký Google Business thì thường không thể tránh khỏi việc gặp phải một trong những lỗi phổ biến sau đây:

– Thiếu thông tin: Không cung cấp đầy đủ thông tin về doanh nghiệp như địa chỉ, số điện thoại, ngày giờ làm việc hoặc chọn sai danh mục.

– Đặt vị trí không chính xác hoặc nhầm lẫn.

– Sử dụng tên thương hiệu hoặc từ khóa quá dài.

– Sử dụng tên không phải là tên riêng của doanh nghiệp, chẳng hạn như tên đường, quận, thành phố hoặc tên sản phẩm / dịch vụ. Ví dụ, sửa máy tính Cao Bằng,….

Nếu bạn gặp phải một trong những lỗi này, có thể Google Business sẽ không chấp nhận Hồ sơ doanh nghiệp của bạn.

Một số câu hỏi thường gặp về Google My Business

Bên cạnh những thông tin vừa được chia sẻ thì dưới đây là một số câu hỏi phổ biến được nhiều người quan tâm mà bạn có thể tham khảo:

1. Thông tin doanh nghiệp trên Google Business sẽ hiển thị ở đâu?

Khách hàng có thể tìm thấy hồ sơ doanh nghiệp của bạn trên Google thông qua một số cách sau:

Trong kết quả tìm kiếm trên SERPs (Search Engine Results Pages): Hồ sơ doanh nghiệp của bạn có thể xuất hiện khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến lĩnh vực hoặc sản phẩm / dịch vụ mà bạn cung cấp.

Trong kết quả tìm kiếm địa lý: Khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến địa điểm hoặc khu vực cụ thể, hồ sơ doanh nghiệp của bạn có thể hiển thị trong các kết quả tìm kiếm địa lý trên Google.

Trên Google Maps: Hồ sơ doanh nghiệp của bạn cũng sẽ xuất hiện trên Google Maps khi người dùng tìm kiếm địa điểm cụ thể hoặc dịch vụ gần họ trên bản đồ.

Những cách này sẽ giúp tăng khả năng khách hàng tìm thấy doanh nghiệp trên Internet và thu hút họ đến cửa hàng hoặc trang web của bạn.

2. Doanh nghiệp có nên tạo nhiều tài khoản Google My Business không?

Theo khuyến nghị từ Google, việc chỉ sử dụng một tài khoản Google My Business duy nhất cho doanh nghiệp của bạn là yếu tố cần thiết. Điều này giúp quá trình xác minh Hồ sơ doanh nghiệp trở nên nhanh chóng, dễ dàng và chính xác nhất.

Nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều địa điểm (chi nhánh) và bạn có đủ điều kiện để chứng minh rằng tất cả các địa điểm đó thuộc về mình thì nên tiến hành xác minh hàng loạt thay vì chỉ xác minh cho từng địa điểm một. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình quản lý các hồ sơ doanh nghiệp trên Google My Business.

3. Đánh giá của khách hàng có ý nghĩa gì đối với doanh nghiệp?

Trên thực tế, đánh giá của khách hàng đối với Hồ sơ doanh nghiệp có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi được thể hiện qua hai yếu tố dưới đây:

– Điểm đánh giá và các nhận xét của khách hàng chiếm 10% tiêu chí quyết định vị trí doanh nghiệp của bạn trên Google Tìm Kiếm và Google Maps.

– Gần 90% khách hàng hiện nay thường có xu hướng quyết định tin tưởng và lựa chọn doanh nghiệp dựa trên những đánh giá trực tuyến tích cực, đồng thời nhanh chóng bỏ qua những doanh nghiệp có nhiều đánh giá tiêu cực

4. Làm thế nào để xử lý đánh giá tiêu cực trên Map doanh nghiệp?

Trong bất kể trường hợp nào, im lặng không phải là một cách xử lý tốt dù đó có là đánh giá tích cực hay tiêu cực. Thay vào đó, hãy luôn bày tỏ lòng biết ơn đối với mọi nhận xét trên Google My Business. Đối với những đánh giá tiêu cực, đừng ngần ngại thể hiện sự thành thật, lịch sự bằng cách xin lỗi và cung cấp phản hồi hoặc giải thích ngắn gọn, nhanh chóng. Đồng thời cố gắng đề xuất cách giải quyết mọi vấn đề một cách công khai và mang tính xây dựng.

Maps doanh nghiệp

Như vậy, thông qua chủ đề Google My Business là gì và cách đăng ký Google Business thành công vừa được KHAWEB chia sẻ, chúng tôi hi vọng đã giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn về Google doanh nghiệp. Từ đây, mọi người có thể tự tạo cho mình một địa điểm doanh nghiệp trên Google Maps nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh thêm hiệu quả. Chúc bạn thành công!

icon zalo