Công cụ thiết kế ảnh chuyên nghiệp

Canva: Công cụ thiết kế logo, poster, banner website,… nhanh chóng, dễ dàng

Bạn đang quản trị website, bạn muốn thiết kế ảnh đại diện cho trang web, nhưng bạn không có nhiều kỹ năng thiết kế. Đừng quá lo lắng, giờ đây bạn có thể dễ dàng tạo những banner, poster đẹp mắt với Canva

Từ khi biết đến Canva, thời gian dành để thiết kế hình ảnh, banner, poster,.. của mình giảm đi rất nhiều. Vì vậy, mình muốn chia sẻ Canva đến với bạn. Đây là lý do chính để mình viết bài viết này.

Bạn thuộc nhóm nào trong hai nhóm sau đây? Bạn muốn thiết kế logo, banner, poster quảng cáo nhưng không phải là nhà thiết kế chuyên nghiệp, hoặc bạn là một nhà thiết kế chuyên nghiệp nhưng không có nhiều thời gian danh cho việc đó.

Vì vậy, mình sẽ giới thiệu một công cụ nhằm hỗ trợ rất tốt việc này đó là Canva. Vậy Canva là gì ? và, cách sử dụng Canva như thế nào?

1. Canva là gì?

Canva là một công cụ thiết kế online với các thao tác đơn giản nhanh chóng mà bạn không cần biết nhiều kỹ năng thiết kế như các phần mềm chuyên dụng như photoshop, AI,….

Canva có thư viện về hình ảnh và mẫu thiết kế logo, banner, poster với nhiều chủ đề khác nhau như các ngày lễ, chương trình khuyến mãi mà bạn có thể chọn và tùy chỉnh để sử dụng theo mục đích của bạn.

Giao diện chỉnh sửa của Canva đơn giản, phù hợp với hầu hết mọi người. Sau khi thiết kế và chỉnh sửa bạn có thể tải xuống bằng nhiều định dạng file khác nhau như: JPG, PNG. PDF.

 

2. Cách sử dụng Canva như thế nào?

Trước tiên, bạn tạo tài khoản trên Canva. Canva có gói miễn phí và trả phí.

Nếu bạn chỉ thiết kế banner cho Facebook, ảnh đăng trên website, thì gói miễn phí đã có đầy đủ chức năng cho bạn. Nếu muốn sử dụng nhiều ảnh, font chữ, thư viện của Canva, bạn có thể dùng gói trả phí.

 

Bạn có thể sử dụng các hình ảnh và mẫu có sẵn hoặc upload: icon, hình ảnh,… của bạn lên và chỉnh sửa.

Công việc đơn đơn giản còn lại là sắp xếp, xoay, chồng, kéo tới vị trí tương ứng, thu phóng những khối hình vẽ để tạo ra 1 “tác phẩm ưng ý nhất” mà không cần biết gì về Photoshop hay Illustrator.

Canva có bộ video hướng dẫn đầy đủ các mẫu thiết kế từ logo, poster Facebook, ảnh đại diện website, … bạn chỉ xem video và sáng tạo nên những bản thiết kế của bạn.

Cách thiết kế ảnh đăng lên Facebook

Cách tải file thiết kế về máy tính

Kết luận

Với Canva, bạn có thể thiết kế bất cứ thứ gì bạn tưởng tượng ra và chia sẻ nó ở mọi nơi.

Mọi thông tin liên hệ: 0965481406 

 

 

icon zalo