Bật mí 6 cách tạo website cá nhân miễn phí chỉ trong tích tắc

Với sự tiến bộ không ngừng của công nghệ cùng môi trường cạnh tranh vô cùng khốc liệt, việc sở hữu một website cá nhân ngày càng trở nên quan trọng và đáng để đầu tư hơn bao giờ hết. Mặc dù vẫn còn có rất nhiều ý kiến cho rằng chỉ những người làm trong lĩnh vực thiết kế, nghệ thuật hoặc kinh doanh thì mới cần phải sở hữu web nhưng trên thực tế, bất kỳ ai trong số chúng ta cũng đều cần có một trang web cá nhân để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Vậy nên, nếu bạn đang muốn tạo website cá nhân miễn phí để hỗ trợ công việc thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý một số hướng dẫn cụ thể để bạn tham khảo và áp dụng dễ dàng.

Bật mí 6 cách tạo website cá nhân miễn phí trong tích tắc

Website cá nhân là gì?

Website cá nhân là một trang web thuộc quyền sở hữu của cá nhân và được dùng để đăng tải các thông tin về học vấn, lý lịch, kỹ năng, thành tựu và kinh nghiệm làm việc. Ngoài ra, đây cũng là nơi có thể cung cấp các nội dung về quan điểm, phong cách cá nhân dưới dạng văn bản, hình ảnh video hoặc gif,… tùy theo sở thích của từng người.

Tạo website cá nhân miễn phí không đơn giản chỉ là việc bạn sở hữu một trang web thông thường. Hơn cả thế, đây còn là phương án giúp bạn xây dựng profile bản thân theo dạng số hóa trên Internet. Điều này giúp bạn thể hiện được sự chuyên nghiệp của bản thân ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên và giúp cho nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về thái độ cũng như tính cách của bạn.

Những lý do bạn nên tạo website cá nhân ngay hôm nay!

Trên thực tế, có rất nhiều lý do để bạn có thể tự làm trang web cá nhân miễn phí cho riêng mình. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn cần phải kể đến một số lý do sau:

1. Xây dựng thương hiệu cá nhân

Trang web cá nhân không chỉ là nơi bạn có thể thường xuyên cập nhật thông tin cá nhân, mà còn là nền tảng để bạn tạo ra một “thương hiệu” riêng của mình. Mặc dù LinkedIn cũng cung cấp tính năng này, nhưng trang web cá nhân mang lại sự linh hoạt và sáng tạo hơn nhờ vào việc sử dụng đa dạng các định dạng đa phương tiện.

Do đó, bạn hãy tận dụng việc tạo trang web để tự do quảng bá và xây dựng thương hiệu cá nhân, tạo ra một thiết kế độc đáo từ các mẫu portfolio có sẵn và thể hiện một cách sáng tạo về tính cách, điểm mạnh của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng mạnh mẽ và nổi bật hơn rất nhiều!

2. Tăng cơ hội trong công việc

Tạo một trang web cá nhân sẽ mở ra cơ hội cho mọi người được hiểu rõ hơn về những dự án, thành tựu của bạn và đương nhiên, trong số đó không thể nào thiếu được nhà tuyển dụng (nếu bạn là ứng viên tìm việc) hay các nhãn hàng (nếu bạn là KOL, KOC).

Một trang web với những thông tin rõ ràng sẽ giúp nhà tuyển dụng nhận ra được các đặc điểm độc đáo về bạn ngoài những thông tin trên hồ sơ thông thường, chẳng hạn như: kỹ năng, kinh nghiệm, thành tựu, tính cách, tài năng. Ngoài ra thì thông qua các công việc được bạn mô tả chi tiết trên website cá nhân, nhà tuyển dụng cũng sẽ đánh giá được phần nào về sự sáng tạo, tư duy logic và quan điểm cụ thể về các dự án, công việc mà bạn tham gia,….

3. Rèn luyện kỹ năng

Khi bắt đầu học về việc tạo website cá nhân, bạn cũng sẽ đồng thời cần phát triển kỹ năng thiết kế website trực tuyến. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể cập nhật các công cụ phát triển web mới nhất để tối ưu hóa trang web của mình, từ đó tạo ra trải nghiệm người dùng chuyên nghiệp hơn.

Ngoài ra, để xây dựng thương hiệu cá nhân thì bạn cũng sẽ phải học cách thu hút lượng truy cập vào trang web cá nhân của mình. Điều này bao gồm việc hiểu rõ cách tạo nội dung hấp dẫn, học hỏi về các phương pháp tăng xếp hạng trang web trên Google và tích lũy thêm kiến thức về SEO marketing.

Do đó, thông qua việc lập trang web cá nhân thì ít nhất bạn sẽ có thể cải thiện thêm ba kỹ năng: Xây dựng website, SEO và content – đây đều là những kỹ năng được đánh giá cao trong thị trường lao động hiện nay.

Xây dựng trang web cá nhân miễn phí

Bật mí 6 cách tạo website cá nhân miễn phí, đơn giản

Nhờ vào sự tiến bộ của ngành công nghệ thông tin mà hiện nay, có rất nhiều nền tảng cho phép bạn làm website cá nhân miễn phí. Tuy nhiên, với 6 nền tảng dưới đây thì chúng tôi chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng vì tất cả đã xây dựng thương hiệu của riêng mình và được một lượng lớn người dùng sử dụng để tạo trang web cho riêng mình.

1. Tạo website cá nhân bằng WordPress

Hơn 35% các trang web trên Internet hiện đang chạy trên nền tảng WordPress, đây là một con số ấn tượng cho thấy sự phổ biến và đáng tin cậy của nó. WordPress không chỉ là một công cụ đơn giản để tạo blog mà nó còn là một hệ thống mạnh mẽ, linh hoạt và dễ sử dụng cho mọi loại trang web, bao gồm: blog cá nhân, website thương mại điện tử hay diễn đàn cộng đồng.

Với sự linh hoạt và dễ sử dụng, WordPress mang lại cho bạn một loạt các tùy chọn miễn phí và trả phí để tạo ra một trang web cá nhân độc đáo, chuyên nghiệp. Điều này làm cho việc xây dựng và quản lý trang web trở nên đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Quy trình tạo website miễn phí với WordPress đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập trang WordPress.com và chọn “Create a Free Website or Blog”, sau đó nhấn vào “Start your Website”.

Bước 2: Đăng ký tài khoản bằng cách cung cấp địa chỉ email, mật khẩu và chọn tên miền. Sau đó, nhấn vào “Create Your Account”. Website của bạn sẽ có tên miền dạng “tenwebsite.wordpress.com”.

Bước 3: Điền thông tin vào biểu mẫu yêu cầu và nhấn “Next Step”.

Bước 4: Bỏ qua bước này bằng cách nhấn “No, Thanks” nếu không muốn thêm tính năng bổ sung.

Bước 5: Chọn theme phù hợp với sở thích của bạn từ các theme có sẵn.

Bước 6: Đăng ký website cá nhân bằng cách nhập địa chỉ email và mật khẩu, sau đó nhấn “Continue”. Hệ thống sẽ ngay lập tức gửi một email xác nhận đến địa chỉ email mà bạn đã đăng ký.

Bước 7: Mở email trong hộp thư và nhấn vào liên kết “Confirm Now” để xác nhận đăng ký.

Bước 8: Tiến hành tinh chỉnh lại giao diện của website cá nhân bằng cách dùng các công cụ được tích hợp sẵn trên thanh công cụ của WordPress.

Cách tạo website cá nhân miễn phí

2. Cách tạo website cá nhân miễn phí bằng Blogger

Là một nền tảng web 2.0, Blogger được chính Google vận hành và phát triển. Với các tính năng mạnh mẽ, công cụ này cho phép người dùng có thể tạo và thiết kế website hoàn toàn miễn phí.

Với lợi thế miễn phí cùng những tính năng hữu ích, Blogger đã nhanh chóng trở thành một trong những sự lựa chọn được yêu thích nhất của đông đảo người dùng khi làm web cá nhân. Để tự làm trang web cá nhân miễn phí với Blogger, bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang Blogger.com và chọn “Create Your Blog”.

Bước 2: Điền tên đăng nhập và mật khẩu Gmail của bạn. Sau đó, nhập tên hiển thị để hệ thống tạo tên miền cho website và Chọn “Tiếp tục với Blogger” thì giao diện mới của Blogger sẽ hiện ra.

Bước 3: Với việc đã tạo thành công website cá nhân, bạn có thể truy cập Theme Blogger trên Google để khám phá thêm nhiều chủ đề mới. Đồng thời có thể tùy chỉnh menu và bố cục để trang trí website theo ý thích của bạn.

Cách tạo website cá nhân

3. Làm website cá nhân miễn phí bằng Google Site

Google Site là một nền tảng siêu tiện ích được phát triển từ chính Google, nó không chỉ cho phép bạn tạo website miễn phí mà còn hỗ trợ đầy đủ ngôn ngữ Tiếng Việt để giúp bạn đọc hiểu, thao tác dễ hơn. Ngoài ra thì với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, bạn có thể dễ dàng kết nối các phương tiện truyền thông từ các tiện ích khác của Google như Google Photos, Google Maps, Google Drive,… vào trang web. Để bắt đầu xây dựng website cá nhân bằng công cụ này, bạn chỉ cần thực hiện theo ba bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Truy cập Google Drive và đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn. Sau đó, nhấp vào biểu tượng “Thêm” (+).

Bước 2: Nhập tiêu đề cho trang của bạn, cập nhật hình nền trang chủ và đặt tên cho website của bạn. Tiếp theo, chọn kiểu bố cục phù hợp và thêm hình ảnh, tiêu đề, và nội dung mà bạn muốn hiển thị trên trang chủ.

Bước 3: Xây dựng các trang bổ sung:

– Chọn mục “Trang” ở góc phải của màn hình và nhấp vào biểu tượng “Thêm” (+). Tiếp tục nhập nội dung cho các trang mới tương tự như bạn đã làm khi xây dựng giao diện cho trang chủ.

– Sau khi hoàn thành, bạn có thể điều chỉnh giao diện theo ý muốn và xem trước kết quả bằng cách nhấp vào biểu tượng con mắt. Cuối cùng, chỉ cần nhấp vào “Xuất bản” là bạn có thể để đưa website lên Internet một cách dễ dàng.

Website cá nhân

4. Cách tạo website cá nhân miễn phí với Wix

Với hơn 110 triệu người dùng, Wix là một trong những công cụ tạo website cá nhân nổi tiếng và miễn phí phổ biến hiện nay. Nền tảng này cung cấp một trình chỉnh sửa kéo thả dễ dàng, đi kèm với một bộ sưu tập đa dạng các mẫu template phù hợp để làm portfolio cá nhân hoặc website cho các doanh nghiệp nhỏ, cửa hàng trực tuyến, nhà hàng,….

Đối với cách tạo website cá nhân miễn phí bằng Wix, bạn có thể thực hiện theo những bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập vào Wix.com để đăng ký tài khoản của bạn.

Bước 2: Sau khi đăng ký, chọn “Get Started” và điền thông tin địa chỉ email cùng mật khẩu để bắt đầu tạo website. Bạn có thể chọn cách tự động tạo website dựa trên giao diện của Wix hoặc tự thiết kế dựa trên các mẫu có sẵn, cụ thể:

– Đối với giao diện tự động: Bạn chỉ cần điền thông tin cơ bản theo yêu cầu và hệ thống sẽ tự động tạo website cá nhân cho bạn dựa trên thông tin đó.

Đối với nhu cầu chuyên sâu: Nếu bạn muốn tự thiết kế website từ các mẫu có sẵn, hãy lựa chọn mẫu phù hợp với ngành nghề hoặc chuyên môn của bạn. Đồng thời, bạn có thể xem trước mẫu bằng cách nhấn “View” hoặc chỉnh sửa trực tiếp bằng cách nhấn “Edit”.

Bước 3: Tiếp theo, chọn “Edit This Site” để tùy chỉnh website theo ý muốn của bạn. Ngoài ra thì bạn có thể tích hợp thêm các ứng dụng từ bên thứ ba vào trang web của mình.

Bước 4: Khi đã hoàn tất quá trình chỉnh sửa và cảm thấy hài lòng với trang web của mình, bạn chỉ cần nhấn “Publish” để xuất bản trang web cá nhân miễn phí lên Internet.

Tạo website cá nhân

5. Làm website cá nhân với Weebly

Weebly là một công cụ tạo website miễn phí và nó phù hợp với mọi đối tượng người dùng. Không quan trọng bạn muốn xây dựng trang web với quy mô như thế nào, Weebly đều có đủ khả năng để đáp ứng.

Một điều đặc biệt là khi tạo website cá nhân trên Weebly, bạn không cần phải tiếp cận những quy trình phức tạp hoặc kiến thức chuyên sâu về công nghệ. Ngoài ra, Weebly cung cấp một trải nghiệm tối ưu để trình bày hình ảnh và video với chất lượng cao nên rất thích hợp để xây dựng portfolio cá nhân của bạn.

Quy trình tạo website với Weebly được thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Truy cập Free Website Builder: Build a Free Website or Online Store | Weebly và chọn “Create Your Website”.

Bước 2: Điền thông tin cần thiết và đồng ý với các điều khoản dịch vụ, sau đó nhấn “Continue”.

Bước 3: Chọn kiểu dạng website mà bạn ưa thích.

Bước 4: Lựa chọn mẫu theme phù hợp cho trang web cá nhân của bạn.

Bước 5: Chọn tên miền cho trang web cá nhân của bạn. Weebly sẽ hiển thị tên miền dưới dạng “username.weebly.com”.

Bước 6: Tùy chỉnh giao diện theo ý muốn bằng các công cụ có sẵn trên nền tảng Weebly.

Bước 7: Xác nhận thông tin của bạn với Weebly bằng cách điền thông tin cá nhân và số điện thoại. Weebly sẽ gửi mã xác nhận cho bạn. Chọn “Public” để hoàn tất thủ tục xác minh.

Website cá nhân nổi tiếng

6. Tạo website cá nhân miễn phí bằng Webflow

Webflow là một nền tảng tạo website dành riêng cho các nhà thiết kế và công ty Agency. Trong khi hầu hết các công cụ tạo website khác trong danh sách này đều dành cho những người không có nhiều kiến thức về mã lập trình thì Webflow lại có thể ứng dụng cho cả hai.

Khi bạn đã xây dựng một trang web trên Webflow, bạn cần chuyển nó sang hệ thống quản lý nội dung. Nền tảng này cung cấp một số tính năng tiện ích như kéo và thả để thêm các yếu tố social, bản đồ và video mà không đòi hỏi kiến thức về code. Nhìn chung, để triển khai một trang web trên Webflow thì người dùng cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Hiểu về cách hoạt động và giao diện của Webflow.

Bước 2: Xây dựng cấu trúc trang web của bạn. Một số cấu trúc phổ biến thường được sử dụng để xây dựng trang web là 5W1H và 7Ps (đối với các ngành dịch vụ).

Bước 3: Thêm nội dung và bố cục trang web bằng các mẫu có sẵn. đồng thời chỉnh sửa bằng cách kéo và thả.

Bước 4: Bổ sung các hiệu ứng để làm cho trang web trở nên phong phú hơn.

Bước 5: Kiểm tra trang web trên các thiết bị như máy tính xách tay hoặc điện thoại di động để đảm bảo rằng giao diện người dùng, chức năng và các thay đổi phù hợp với các nền tảng mục tiêu.

Tự tạo website cá nhân

Tự làm trang web cá nhân miễn phí cần chú ý điều gì?

Có thể khẳng định rằng, việc tạo website cá nhân miễn phí không yêu cầu bạn phải có kiến thức về lập trình vì các công cụ này đã được phát triển để hỗ trợ mọi người (kể cả những người không biết gì về code) có thể tạo trang web riêng cho mình. Tuy nhiên, nếu bạn có những kiến thức cơ bản về mã hóa, coding,… thì bạn sẽ có khả năng truy cập vào những tính năng nâng cao để dễ dàng chỉnh sửa mã HTML và CSS, từ đó mang lại nhiều tiện ích và rút ngắn thời gian lập trình web. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chú ý thêm một số yếu tố dưới đây để website cá nhân sau khi hoàn thành sẽ mang lại chất lượng cao nhất.

1. Phải xác định mục đích rõ ràng ngay từ đầu

Mỗi trang web khi được thiết kế sẽ phục vụ cho từng mục đích riêng của nó. Chẳng hạn, bạn có ý định xây dựng một trang web để thúc đẩy thương hiệu cá nhân của mình? Bạn muốn tạo ra một blog cá nhân để chia sẻ suy nghĩ và trải nghiệm của bản thân? Hay bạn đang mơ ước về việc tạo ra một cửa hàng trực tuyến để bán hàng?

Với đa dạng nhu cầu của từng người, việc xác định rõ mục tiêu của việc tạo trang web cá nhân miễn phí sẽ đảm bảo rằng mọi yếu tố trên trang web được xây dựng với một hướng nhất định, đồng thời phản ánh đúng những gì bạn mong muốn ban đầu.

Tự làm trang web cá nhân miễn phí

2. Định hình đối tượng người xem website

Ở bước tiếp theo, bạn cần phải hiểu rõ ai là đối tượng mục tiêu mà trang web của bạn đang hướng đến, đó có thể là nhà tuyển dụng, đối tác, khách mua hàng hay những độc giả khác.

Khi bạn đã xác định được đối tượng mục tiêu, việc phân tích hành vi và sở thích của họ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Từ đó giúp bạn dễ dàng chọn lựa các tính năng, tùy chỉnh và thiết kế giao diện phù hợp khi tự làm website cá nhân.

Không chỉ đối với trải nghiệm và giao diện, việc xác định rõ đối tượng mục tiêu cũng quyết định đến ngôn từ bạn sử dụng trên trang web cá nhân miễn phí của mình. Nếu đối tượng xem chủ yếu là bạn bè, bạn có thể sử dụng ngôn từ thân thiện, vui vẻ. Tuy nhiên, nếu đó là nhà tuyển dụng thì bạn cần phải thể hiện tính chuyên nghiệp bằng ngôn từ cẩn trọng.

3. Lựa chọn loại website cá nhân phù hợp

Rõ ràng, việc xác định mục tiêu của website sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được loại web phù hợp để dễ dàng tối ưu trong quá trình thiết kế và phát triển sau này. Cụ thể, dưới đây chính là 3 loại trang web thường gặp nhất:

Blog: Đây là một phương tiện tuyệt vời để chia sẻ quan điểm cá nhân, câu chuyện và trải nghiệm của bạn trong nhiều lĩnh vực cụ thể. Blog giúp làm nổi bật kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp (bao gồm cả nói và viết), cũng như khả năng tư duy logic và storytelling của bạn.

– Website một trang (One-page website): Thường thì các website sẽ có nhiều trang con. Tuy nhiên, với one-page website thì mọi thông tin sẽ được hiển thị chỉ trong một trang duy nhất để giúp người dùng nhanh chóng tiếp nhận tất cả thông tin. Khi sử dụng loại trang web này, bạn cần biết cách cô đọng thông tin chính xác để tránh làm website trở nên lê thê, dài dòng.

Portfolio: Dù bạn có làm trong lĩnh vực sáng tạo hay không, portfolio vẫn là một công cụ hữu ích để bạn trình bày các mẫu công việc hoặc thành phẩm của mình. Với website portfolio, bạn có thể chia sẻ về các dự án công việc đã làm, kinh nghiệm cá nhân và hoạt động ngoại khóa liên quan đến lĩnh vực mà đối tượng người xem thường quan tâm.

Làm website cá nhân

4. Xây dựng giao diện website trực quan

Hãy tưởng tượng rằng khi ai đó truy cập trang web của bạn, điều này cũng giống như họ đang bước vào không gian sống của bạn. Nếu trang web của bạn thiếu sắp xếp và lộn xộn, họ có thể sẽ rời khỏi mà không cần phải thực hiện bất kỳ hành động nào khác. Đây là lý do tại sao mà UI UX design lại đóng một vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng web.

Theo đó, website chuẩn UI UX cần phải cung cấp đủ không gian để tất cả các yếu tố khác trên trang có chỗ để “thở”. Hơn nữa, hệ thống điều hướng phải được thiết kế một cách trực quan để giúp khách truy cập trang web dễ dàng và nhanh chóng tiếp cận nội dung mà họ quan tâm nhất.

5. Chuẩn bị nội dung đầy đủ cho trang web cá nhân

Bên cạnh bố cục thì việc chuẩn bị nội dung đầy đủ cho website cũng sẽ giúp bạn có được một bức tranh tổng thể, từ đó dễ dàng phát triển được ý tưởng của mình một cách hiệu quả.

Landing page

Landing page hay còn được biết đến với một tên gọi khác là trang đích. Đây là một trang web đơn lẻ và tại đây, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận tất cả thông tin quan trọng về sản phẩm / dịch vụ, chẳng hạn như: thiết kế, điểm nổi bật, các tính năng cùng một số chương trình khuyến mãi.

Điều đặc biệt của landing page đó chính là khả năng giúp khách hàng thực hiện các hành động mua sắm, đăng ký,… chỉ trong một thao tác click đơn giản. Vậy nên mà đây thực sự là một công cụ mạnh mẽ để thu hút và chuyển đổi khách hàng hiệu quả.

Do đó, nếu nội dung của landing page được trình bày một cách logic, rõ ràng và giao diện thân thiện thì người dùng sẽ nhận ra bạn là một người có tư duy sắp xếp cùng gu thẩm mỹ cao. Điều này chắc chắn sẽ tạo ra một ấn tượng tích cực và mang lại điểm cộng lớn cho bạn trong mắt nhà tuyển dụng hoặc khách hàng tiềm năng.

Giới thiệu bản thân

Khi tự thiết kế website cá nhân, bạn đừng bao giờ bỏ qua phần quan trọng nhất của web đó chính là trang “Giới thiệu bản thân”. Trang này không chỉ là nơi để chia sẻ về tiểu sử mà còn là cách để phản ánh tính cách và bản sắc riêng của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng nội dung trên đó đủ hấp dẫn để kích thích sự tương tác từ mọi người.

Tại đây, những thông tin bạn chia sẻ sẽ là tấm gương phản ánh con người và tính cách của bạn. Ngoài việc giới thiệu tên tuổi, học vấn và lĩnh vực đam mê thì bạn cũng có thể thêm vào một số sở thích cá nhân hoặc “fun fact” để tạo sự gần gũi, thú vị hơn.

Hình ảnh

Trong quá trình tự thiết kế website, một điều quan trọng mà bạn cần chú ý đó là không nên chỉ sử dụng chữ viết mà bỏ qua phần hình ảnh. Bởi lẽ, một trang web hoàn chỉnh cần phải được kết hợp hài hòa giữa văn bản và hình ảnh. Cả hai yếu tố này sẽ tương hỗ lẫn nhau để làm cho nội dung trên web trở nên sống động và dễ hiểu hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên thêm vào một số hình ảnh của mình để người xem có thể dễ dàng nhận ra và hiểu được bạn là ai. Tuyệt đối tránh sử dụng những hình ảnh chất lượng kém hoặc gây phản cảm, vì điều này có thể khiến cho website bị giảm tính thân thiện và trải nghiệm của người dùng cũng theo đó mà “tụt dốc” không phanh.

Tự làm website cá nhân

Các dự án nổi bật

Khi bạn tự làm trang web cá nhân miễn phí để thể hiện thương hiệu cá nhân của mình, điều quan trọng cần phải được thêm vào đó là những dự án nổi bật. Những dự án này sẽ là cách tốt nhất để bạn có trình bày những kỹ năng của mình. Qua đó, nhà tuyển dụng / nhãn hàng sẽ đánh giá được rằng bạn có những khả năng nào và liệu chúng có thể góp phần vào sự phát triển của công ty họ hay không.

Lời nhận xét từ mọi người về bạn

Không gì có thể hữu ích hơn việc tạo ra một trang web cá nhân mà trong đó sẽ có các phản hồi từ những người đã tiếp xúc và làm việc cùng bạn. Điều này không chỉ giúp tăng thêm sự uy tín cho con người bạn mà còn góp phần xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của bạn với tư cách là một chuyên gia.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thêm những liên kết đánh giá về bạn trên LinkedIn để đảm bảo tính chân thực của những phản hồi này. Điều này sẽ càng làm tăng sự tin cậy và độ hấp dẫn của trang web cá nhân mà bạn đang sở hữu.

Các bài blog

Các bài blog cá nhân chính là nơi để bạn thể hiện rõ nét những suy nghĩ và quan điểm của mình đối với một vấn đề cụ thể. Qua những bài viết này, nhà tuyển dụng sẽ phần nào hình dung được bạn là một người có tính cách như thế nào.

Ngoài ra, việc viết blog cũng sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng viết lách và truyền đạt thông tin một cách rõ ràng,mạch lạc. Điều này không chỉ giúp bạn tự kết nối với chính mình mà còn làm tăng sự chuyên nghiệp và sức hấp dẫn trong mắt nhà tuyển dụng.

Portfolio

Một điều thú vị khi tự tạo website cá nhân đó là bạn có thể sử dụng nó như một portfolio chuyên nghiệp để đăng tải bộ sưu tập các dự án và thành tựu của mình. Dù các dự án hay thành tựu trong công việc của bạn không thể được mô tả một cách trực quan nhưng điều này không có nghĩa là bạn không thể giới thiệu chúng. Bằng cách kết hợp một chút sáng tạo trong cách trình bày và bổ sung thêm các kết quả định lượng bằng con số, bạn sẽ dễ dàng làm nổi bật những thành tựu của mình trên trang để mọi người cùng tìm hiểu, đánh giá.

Thông tin liên lạc

Một lưu ý quan trọng khi bạn tự thiết kế website cá nhân đó chính là không được quên thông tin liên lạc. Vì khi người xem (nhà tuyển dụng, đối tác tiềm năng,…) đã hiểu về tính cách và kỹ năng mà bạn đang sở hữu, họ có thể sẽ muốn liên lạc để trò chuyện nhiều hơn thông qua một cuộc gặp trực tiếp hoặc email làm việc. Vậy nên, điều quan trọng lúc này đó là bạn cần đảm bảo rằng website của mình sẽ cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc để họ có thể dễ dàng kết nối với bạn bất kỳ lúc nào.

6. Chú ý thiết lập các yếu tố kỹ thuật

Sau khi đã hoàn thiện xong việc tự tạo website cá nhân miễn phí, có hai yếu tố quan trọng tiếp theo mà bạn cần lưu ý để trang web của mình có thể hoạt động được trên nền tảng trực tuyến.

Mua tên miền (domain): Khi lựa chọn tên miền cho trang web cá nhân miễn phí, bạn cần phải đáp ứng được yếu tố dễ hiểu, dễ nhớ và ngắn gọn cho domain. Nếu bạn may mắn thì có thể sở hữu được một tên miền theo tên của mình. Tuy nhiên, nếu tên đó đã được sử dụng thì bạn cần phải chọn một domain sáng tạo hơn hoặc chọn các tên miền khác để thay thế.

Dịch vụ web hosting: Để trang web của bạn có thể truy cập được trên Internet thì bắt buộc nó cần phải được lưu trữ bởi một dịch vụ hosting. Vậy nên, hãy tìm kiếm một kế hoạch lưu trữ phù hợp với ngân sách, quy mô website của bạn và cả khả năng mở rộng của trang web để thu hút được nhiều người dùng hơn nữa trong tương lai.

Tự làm website cá nhân miễn phí

Dịch vụ thiết kế website cá nhân giá rẻ, uy tín, chuyên nghiệp

Trên lý thuyết, tự thiết kế website cá nhân quả thật là một ý tưởng tốt để bạn có thể trải nghiệm quá trình thực hiện từ khâu lên ý tưởng cho đến khi hoàn thiện. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ trở thành một trở ngại, khó khăn lớn nếu thiết kế web không phải là lĩnh vực chuyên môn của bạn. Mặc dù có thể tự mình tìm hiểu, học hỏi và nâng cao kỹ năng thiết kế web qua từng ngày nhưng thực tế lại cho thấy, quá trình này đòi hỏi rất nhiều thời gian và sự nỗ lực.

Đặc biệt là với cuộc sống hiện đại vô cùng bận rộn, việc thực hiện điều đó sẽ càng trở nên vô cùng khó khăn và tất nhiên, trang web sau khi hoàn thành không phải lúc nào cũng đảm bảo chất lượng, tính chuyên nghiệp 100%. Vậy nên mà việc sử dụng dịch vụ thiết kế website cá nhân tại các công ty uy tín được xem là một lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Trong đó, KHAWEB chính là một cái tên điển hình trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thiết kế web tại thị trường Việt Nam hiện nay.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên thiết kế, lập trình chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn sở hữu một trang web cá nhân giá rẻ, đảm bảo chất lượng. Đặc biệt, thông qua buổi tư vấn và trò chuyện thì KHAWEB cũng sẽ có cơ hội hiểu hơn về bạn, từ đó tạo ra một trang web thể hiện rõ những đặc điểm, phong cách mà bạn muốn hướng đến để góp phần thúc đẩy cho công việc của bạn thêm thuận lợi, hiệu quả hơn. Vậy nên, nếu quý khách đang có nhu cầu quan tâm đến dịch vụ thiết kế website tại KHAWEB, vui lòng liên hệ cho đội ngũ nhân viên hỗ trợ của chúng tôi hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được tư vấn thông tin chi tiết. Xin cảm ơn!

Dịch vụ thiết kế website cá nhân

Hi vọng với những thông tin vừa được KHAWEB chia sẻ, bạn có thể tự tạo website cá nhân miễn phí cho mình từ những gợi ý ở trên. Trong thời đại cạnh tranh như hiện nay, việc sở hữu một trang web chuyên nghiệp chính là “chìa khóa” quan trọng để bạn dễ dàng xây dựng danh tiếng của mình trên thị trường trực tuyến, từ đó mở ra thêm nhiều cơ hội cho mình trên con đường phát triển sự nghiệp và kinh doanh sau này. Đồng thời, nếu bạn đang có bất kỳ vấn đề nào cần được giải quyết hay có những yêu cầu đặc biệt về dịch vụ thì hãy vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất. Xin chân thành cảm ơn!

icon zalo