Băng thông là gì? Cách tính băng thông cho website

Trong quá trình lướt web, bạn sẽ cảm thấy rằng có một số trang load nhanh và có một số trang thì load rất chậm hoặc hiển thị thông báo: Forbidden; You don’t have permission to access / on this server; Server unable to read htaccess file, denying access to be safe hay một số thông báo khác tương tự như vậy. Và một trong những lý do dẫn đến hiện tượng ở trên là do website bị đầy băng thông. Vậy thì băng thông là gì? Cách tính băng thông như thế nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết hơn về băng thông đường truyền Internet trong nội dung dưới đây nhé.

Băng thông là gì? Cách tính băng thông cho website

Băng thông là gì?

Băng thông hay bandwidth là thuật ngữ dùng để chỉ lượng dữ liệu được truyền trong một khoảng thời gian nhất định, thường là 1 giây. Khái niệm này cũng đại diện cho tốc độ truyền tải dữ liệu của một đường truyền. Theo đó, băng thông càng lớn thì tốc độ truyền dữ liệu càng nhanh.

Đối với website, băng thông thường được cung cấp đi kèm với gói hosting, được sử dụng để mô tả số lượng dữ liệu tối đa mà người dùng được phép trao đổi (bao gồm upload, download) qua lại giữa website và máy tính cá nhân trong một đơn vị thời gian. Có thể hiểu đơn giản, đây là thông số chỉ dung lượng tối đa mà website của bạn truyền tải mỗi tháng.

Theo đó, giới hạn băng thông càng cao thì mức dữ liệu cho phép truyền tải (dowload/upload ngược) sẽ càng lớn. Trong trường hợp hết băng thông, các yêu cầu truy cập web sẽ bị từ chối. Chính vì vậy, sở hữu một website chuyên nghiệp là chưa đủ, mà bạn cần phải chuẩn bị một gói hosting chất lượng với băng thông rộng, đảm bảo đường truyền dữ liệu của người dùng không bị ngắt quãng, nhất là trong những giờ cao điểm.

Băng thông càng lớn thì khả năng hoàn thành các tác vụ, đặc biệt là xử lý yêu cầu của khách hàng càng nhanh. Đồng thời, nó cũng cho phép lượng lớn người dùng truy cập vào trang web của bạn trong cùng một thời điểm mà không gặp phải bất kỳ vấn đề gì.

Tại sao cần đo băng thông?

Việc đo băng thông sẽ giúp bạn có thể kiểm soát các kết nối mạng mà mình trả phí liệu có hoạt động theo đúng thông số đã cam kết hay không. Trong trường hợp bạn và gia đình muốn sử dụng băng thông mạng thì trước tiên, bạn cũng nên thử kiểm tra băng thông trước để đánh giá chất lượng dịch vụ mà nhà mạng cung cấp có phù hợp.

Ngoài ra, băng thông cũng sẽ phục vụ tốt hơn nếu được ứng dụng trong môi trường công ty. Tuy nhiên, để có thể đo chính xác thông lượng giữa các văn phòng thì tốt nhất bạn nên sử dụng kênh thuê riêng từ nhà cung cấp dịch vụ mạng.

Băng thông

Băng thông có ảnh hưởng thế nào tới website?

Đối với một website, băng thông đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi ảnh hưởng đến tốc độ tải trang và trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập. Trong trường hợp băng thông hosting quá thấp nhưng lại có nhiều người cùng truy cập vào website trong một thời điểm thì trang web sẽ trở nên chậm hơn và khó truy cập. Người dùng lúc này cũng phải tốn nhiều thời gian để đợi tải trang, từ đó dễ dẫn đến tình trạng khó chịu và là nguyên nhân chính khiến họ rời bỏ trang web.

Ngoài ra, kích thước của ảnh và video trên website cũng là một nguyên nhân khác ảnh hưởng đến chất lượng băng thông. Cụ thể, nếu các tệp đa phương tiện có kích thước quá lớn thì chúng sẽ tiêu tốn nhiều băng thông khi người dùng truy cập. Tất nhiên, tình trạng này xảy ra cũng sẽ khiến trang web trở nên giật lag, tốc độ tải chậm và người dùng cũng không muốn tiếp tục truy cập nữa.

Đó chính là lý do vì sao mà việc quản lý và tối ưu hóa băng thông là một nhiệm vụ quan trọng đối với các quản trị viên để đảm bảo website hoạt động mượt mà và nhanh chóng. Bởi khi băng thông càng lớn, tốc độ truy cập vào website sẽ càng nhanh. Và tất nhiên, một trang web có tốc độ truy cập nhanh sẽ tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho người dùng khi tìm hiểu thông tin, mua sắm,… cũng như làm tăng tỷ lệ quay lại website của họ trong tương lai gần.

Phân loại băng thông (bandwidth)

Dựa vào các tiêu chí khác nhau mà chúng ta có thể chia băng thông thành nhiều loại sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, từ đó giúp đảm bảo kết nối mạng hoạt động một cách hiệu quả. Cụ thể, dưới đây là một số loại băng thông phổ biến mà bạn có thể tham khảo.

1. Phân loại băng thông theo phạm vi sử dụng

Dựa theo phạm vi sử dụng của người dùng thì chúng ta có thể chia bandwidth thành hai loại sau:

Băng thông trong nước: Đây là loại băng thông chủ yếu được dùng cho mục đích giao tiếp và tương tác với các máy chủ đặt tại cùng một quốc gia. Loại băng thông này cũng thường được ưu tiên sử dụng trong các mạng nội bộ, chẳng hạn như các doanh nghiệp hoặc tổ chức.

Băng thông quốc tế: Khác với băng thông trong nước, băng thông quốc tế sẽ được sử dụng để giao tiếp và trao đổi thông tin với các máy chủ đặt tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam hiện nay, chúng ta đang có các nhà cung cấp băng thông quốc tế hàng đầu như Viettel, FPT, VNPT. Tuy nhiên, một nhược điểm của loại băng thông này là khi gặp phải sự cố đứt cáp quang biển thì tín hiệu Internet sẽ bị gián đoạn và người dùng cũng không thể truy cập được vào các trang web quốc tế. Đôi khi có trường hợp vẫn truy cập được nhưng tốc độ kết nối lại rất chậm.

2. Phân loại băng thông theo dung lượng

Dựa theo dung lượng thì băng thông sẽ được chia thành 3 loại sau:

Băng thông cam kết: Đây là lượng băng thông cố định mà nhà cung cấp dịch vụ cam kết sẽ cung cấp cho kết nối Internet. Khi dung lượng có trong băng thông này được sử dụng hết thì người dùng sẽ phải trả thêm phí để có thể tiếp tục sử dụng kết nối mạng.

Băng thông được chia sẻ: Loại băng thông này được được sử dụng đồng thời cho nhiều máy chủ khác nhau với mục đích giảm thiểu nguy cơ máy chủ bị đơ do quá tải.

Băng thông riêng: Đây là loại bandwidth mà người dùng sẽ phải trả phí để có toàn quyền sử dụng băng thông mà không cần phải chia sẻ cho bất kỳ ai.

Băng thông là gì?

Đơn vị đo lường băng thông phổ biến

Trong mạng máy tính, có rất nhiều đơn vị đo lường băng thông được sử dụng nhưng bit / giây (bps) và byte / giây (Bps) là hai loại phổ biến nhất:

Bit / giây (bps): Đây là đơn vị phổ biến nhất khi có thể đo lường số lượng bit dữ liệu được truyền tải trong mỗi giây qua một kết nối mạng. Ví dụ: 1Mbps (1 megabit / giây) sẽ tương đương với 1.000.000 bit / giây.

Byte / giây (Bps): Loại đơn vị đo lường băng thông này được dùng để đo tốc độ truyền tải thực tế trong mạng máy tính là chủ yếu. Theo đó, một byte sẽ bao gồm 8 bit nên tốc độ băng thông được đo bằng byte / giây tất nhiên sẽ cao hơn đơn vị bit / giây. Chẳng hạn như 1MBps (1 megabyte / giây) sẽ tương đương với 8Mbps (8 megabit / giây).

Bên cạnh hai đơn vị chính ở trên thì hiện nay cũng có nhiều đơn vị đo lường bandwidth khác đang được sử dụng, ví dụ như: gigabit / giây (Gbps), kilobit / giây (Kbps) hoặc terabit / giây (Tbps).

Những phương pháp đo lường băng thông đường truyền Internet

Đo lường băng thông là hoạt động mà người dùng sẽ đánh giá hiệu suất của một kết nối mạng, từ đó có thể đánh giá tổng quan về chất lượng và tốc độ truy cập Internet của mình. Ngoài ra, việc đo lường băng thông cũng sẽ hỗ trợ người dùng nhanh chóng phát hiện và giải quyết các vấn đề liên quan đến mạng Internet, chẳng hạn như sự cố kết nối, độ trễ hay hạn chế về băng thông,… đồng thời chọn được gói bandwidth phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Để tiến hành đo lường băng thông của một kết nối mạng, người dùng có thể tham khảo một số công cụ và phương pháp dưới đây:

Speedtest: Đây là một công cụ đo lường tốc độ Internet phổ biến được Ookla cung cấp miễn phí. Để đo lường tốc độ Internet của mình bằng công cụ này, người dùng có thể truy cập trang web speedtest.net và tiến hành tải xuống hoặc tải lên dữ liệu nhằm đo băng thông hiện tại.

iPerf: iPerf cũng là một công cụ đo lường băng thông mạng được ứng dụng để đánh giá hiệu suất của một mạng hoặc kết nối. Với iPerf, người dùng có thể dễ dàng đo lường băng thông truyền tải dữ liệu giữa hai thiết bị hoặc máy tính bằng cách tạo ra các luồng dữ liệu cùng lúc trên mạng.

Truy cập vào giao diện quản lý router: Hiện nay, nhiều router đã được tích hợp tính năng đo lường băng thông hiện đại. Bằng cách truy cập vào giao diện quản lý router của mình, người dùng sẽ dễ dàng kiểm tra thông tin về bandwidth hiện tại và lịch sử sử dụng băng thông của các thiết bị kết nối router.

Sử dụng phần mềm đo lường băng thông: Trên mạng Internet hiện đang có nhiều phần mềm đo lường băng thông miễn phí và tính phí mà người dùng có thể tải xuống để đo lường hiệu suất mạng của một kết nối. Đặc điểm chung của các phần mềm này là đều cung cấp nhiều tính năng đo lường khác nhau để cho phép người dùng kiểm tra tốc độ Internet, độ ổn định, độ trễ cùng các thông số khác của kết nối mạng.

Bandwidth là gì?

Công thức tính băng thông cho website

Để tính được lượng băng thông sử dụng trong tháng cần căn cứ trên 3 yếu tố: kích thước dung lượng tải trung bình của trang, số lượng người truy cập hàng tháng, số trang của người dùng truy cập trong một lần. Như vậy, công thức tính bandwidth như sau:

Băng thông của trang web = Kích thước trung bình của mỗi trang x Số lượt truy cập trung bình hàng tháng x Số lần truy cập trung bình của mỗi người dùng

Ví dụ: Website của bạn với dung lượng tải trung bình cho một trang khoảng 2Mb. Một ngày website của bạn có 100 lượt truy cập tương đương 3000 lượt truy cập trong một tháng. Mỗi lượt truy cập xem trung bình khoảng 5 trang. Ta sẽ có công thức tính cụ thể như sau:

1 ngày = 2Mb x 100 lượt truy cập x 5 trang = 1000Mb

1 tháng = 1000Mb x 30 ngày = 3000Mb (30Gb).

Như vậy, băng thông tháng đó của bạn sẽ là 30Gb.

Một số thuật ngữ liên quan đến băng thông (bandwidth)

Bên cạnh những kiến thức vừa tìm hiểu thì việc khám phá thêm một số thuật ngữ liên quan đến bandwidth sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn trong quá trình sử dụng băng thông.

1. Băng thông rộng

Băng thông rộng là thuật ngữ chỉ một đường truyền dữ liệu trên dải băng tần rộng, chúng có khả năng truyền nhiều tín hiệu và đường truyền diễn ra tại cùng một thời điểm. Trong đó, đường dẫn truyền sẽ tồn tại ở nhiều dạng khác nhau như cáp đồng trục, cáp quang, cáp xoắn đôi và radio. Ngày nay, thuật ngữ băng thông rộng trong môi trường Internet thường được sử dụng để chỉ bất kỳ phương tiện truy cập mạng nào có tốc độ cao, kết nối liên tục và nhanh chóng.

2. Bóp băng thông 

Bóp băng thông hay điều tiết băng thông là quá trình mà các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP – Internet Service Provider) hoặc quản trị viên hệ thống làm cho tốc độ của một đường truyền Internet giảm thấp hơn so với tốc độ tối đa mà nó có thể đạt được. Mục đích của việc này chính là để kiểm soát lưu lượng mạng, giảm tình trạng tắc nghẽn hoặc đảm bảo rằng nguồn lực mạng được phân phối công bằng, hiệu quả.

Tình trạng bóp băng thông có thể xảy ra ở nhiều thiết bị và trong một số trường hợp, nó cũng có thể xuất hiện trên các trang web hoặc dịch vụ mà bạn đang sử dụng. Do đó, để tránh tình trạng bị nhà mạng bóp băng thông thì bạn có thể dùng mạng riêng ảo (VPN – Virtual Private Network). Khi sử dụng VPN, dữ liệu của bạn được mã hóa để làm cho nó khó nhận diện hơn. Do đó, nhà cung cấp dịch vụ Internet sẽ không thể nhận biết bạn đang truy cập vào trang web nào để tiến hành áp dụng các biện pháp làm giảm băng thông.

Bóp bandwidth

3. Độ trễ băng thông

Độ trễ băng thông là khái niệm được dùng để mô tả độ trễ phát sinh trong quá trình xử lý dữ liệu trên mạng và thường được đo bằng đơn vị thời gian như milliseconds (ms) hoặc microseconds (µs). Độ trễ băng thông càng nhỏ, thì tốc độ truyền mạng càng nhanh và ngược lại, nếu độ trễ băng thông càng lớn thì tốc độ truyền mạng sẽ chậm đi.

Do đó, để khắc phục vấn đề về độ trễ băng thông thì trước tiên, bạn cần xác định nguyên nhân gây ra vấn đề để tiến hành sửa chữa. Trong đó, một số nguyên nhân phổ biến hiện nay thường là:

– Cáp quang AAG bị đứt.

– Quá tải người dùng dẫn đến tình trạng tắc nghẽn mạng.

– Lỗi trên máy chủ hoặc thiết bị modem.

– Nhiễm virus hoặc phần mềm độc hại.

– Vấn đề từ nhà mạng cung cấp dịch vụ.

Sau khi đã xác định được nguyên nhân là gì thì bạn có thể thực hiện các biện pháp khắc phục cụ thể như sau:

– Nếu vấn đề là do nhà mạng cung cấp dịch vụ thì bạn hãy liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để họ giải quyết và cung cấp thông tin cụ thể về tình trạng mạng.

– Trong trường hợp thiết bị modem gặp sự cố hoặc bị nhiễm virus, bạn nên đưa thiết bị đến các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để họ hỗ trợ khắc phục và khôi phục thiết bị.

– Nếu nguyên nhân là do người dùng quá tải, bạn cần xem xét các biện pháp quản lý lưu lượng mạng, cân nhắc đến việc nâng cấp kết nối hoặc tăng dung lượng mạng nếu cần thiết.

Bằng cách xác định và khắc phục nguyên nhân cụ thể, bạn sẽ có thể cải thiện độ trễ băng thông và tăng cường hiệu suất mạng của mình.

4. Giới hạn bandwidth

Giới hạn bandwidth là một tính năng được sử dụng để hạn chế hoạt động download / upload của người dùng khi họ truy cập mạng, mục đích chính là để đảm bảo chất lượng của đường truyền mạng được duy trì ổn định.

Mục tiêu chính của việc giới hạn bandwidth là tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của đường truyền mạng. Cụ thể, giới hạn bandwidth sẽ giúp giảm thiểu tình trạng quá tải trong quá trình truyền mạng, từ đó giảm nguy cơ xảy ra các vấn đề như ngắt kết nối, mạng lag hay tốc độ truyền tải chậm.

Băng thông rộng

Những nguyên nhân gây tốn bandwidth

Nhiều người khi mới sử dụng băng thông thường không khỏi thắc mắc về việc tại sao phải tiết kiệm bandwidth. Lý do thật ra cũng rất đơn giản bởi hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho băng thông của bạn bị tiêu tốn nghiêm trọng, cụ thể:

Lượt download / upload: Mỗi thao tác truy cập vào website và thực hiện các hành động như tải file, upload file lên trang web đều làm tiêu tốn băng thông.

Chèn link vào trang web: Khi một website khác hiển thị link trang web của bạn thì việc này cũng sẽ làm tăng băng thông tiêu thụ của bạn.

Dung lượng website lớn: Các trang web chứa nhiều tài nguyên như hình ảnh, âm thanh, video,… sẽ mất nhiều băng thông hơn so với các trang chỉ chứa nội dung văn bản.

Search engine: Khi trang web của bạn đưa thông tin vào trong máy chủ của Google để phục vụ cho việc tìm kiếm thì công cụ này sẽ cần truy cập lại website của bạn nhiều lần để cập nhật thông tin mới. Khi đó, mỗi lượt truy cập từ công cụ tìm kiếm này sẽ tạo ra một lượng lớn yêu cầu đến máy chủ của bạn và khiến cho băng thông bị tiêu tốn nhiều hơn thông thường.

Bị tấn công DoS / DDoS: Các cuộc tấn công từ hacker như tấn công từ chối dịch vụ (DoS) hoặc tấn công phân tán từ chối dịch vụ (DDoS) cũng là nguyên nhân khiến cho băng thông bị tiêu tốn đáng kể.

Cách tối ưu hóa dung lượng lưu trữ của băng thông

Trước những nguyên nhân làm tiêu tốn băng thông ở trên thì ở trong mục này, chúng tôi sẽ giúp bạn cách tối ưu hóa dung lượng lưu trữ của bandwidth bằng một số cách sau:

1. Đưa media ra ngoài server

Thông thường, có đến tận 70 – 80% dung lượng của website bị chiếm bởi các file ảnh và video. Do đó, để giải quyết tình trạng tiêu tốn nhiều băng thông cho trang web thì bạn cần phải đưa các tài nguyên đa phương tiện (media) ra khỏi máy chủ chính của website.

Tuy nhiên, khi tối ưu hóa SEO cho trang web thì việc đưa media ra ngoài website thường không được nhiều chuyên gia khuyến khích. Lý do là vì các công cụ tìm kiếm như Google cần phải truy cập, quét nội dung trên trang web để xác định vị trí và xếp hạng của nó trong kết quả tìm kiếm. Nếu các tài nguyên đa phương tiện được đặt ở nơi khác thì công cụ tìm kiếm sẽ không nhận diện được và có thể ảnh hưởng đến việc xếp hạng của trang web.

Bandwidth

2. Sử dụng CDN để tiết kiệm băng thông

Một phương pháp khác để tiết kiệm băng thông hiệu quả đó là sử dụng CDN (Content Delivery Network) thay vì tải trực tiếp các tập tin từ máy chủ của website. Khi sử dụng CDN thì lúc này, băng thông sẽ không được tính từ máy chủ hosting mà sẽ tính từ các trạm CDN. Ngoài ra, chi phí cung cấp CDN cũng thường rẻ hơn khá nhiều so với việc sử dụng máy chủ truyền thống.

3. Tối ưu hóa hình ảnh

Tránh sử dụng hình ảnh có kích thước và dung lượng quá lớn là một quy tắc quan trọng để tiết kiệm băng thông hiệu quả. Bằng cách nén hình ảnh, giảm kích thước và dung lượng của nhưng vẫn giữ được chất lượng hình ảnh như ban đầu, bạn đã có thể tiết kiệm được một lượng băng thông đáng kể cho website của mình.

4. Dùng SaaS thay cho các plugin

Thông thường, việc sử dụng plugin sẽ tạo ra một áp lực lớn lên tài nguyên hosting, bao gồm cả băng thông trong đó. Chính vì thế, thay vì sử dụng plugin thì bạn hãy chuyển sang sử dụng SaaS (Software as a Service) để có thể giúp tiết kiệm nhiều tài nguyên máy chủ mà không làm chậm tốc độ tải của website.

Tuy nhiên, mặc dù cách tiết kiệm băng thông này được đánh giá là khá tiềm năng nhưng thực chất lại ít được dùng do không được các chuyên gia khuyến khích sử dụng.

Băng thông đường truyền Internet

5. Chống hotlinking để tiết kiệm băng thông 

Khi một trang web khác dẫn link đến hình ảnh hoặc bài viết trên server của bạn thì nó không những chẳng mang lại lợi ích gì mà còn gây tốn băng thông cho server. Quá trình này được gọi là hotlinking và để tiết kiệm băng thông, bạn có thể hạn chế hoặc ngăn chặn hotlinking bằng cách thực hiện các biện pháp sau:

Cách 1: Dùng tính năng chặn image hotlinking có trong cPanel

Bước 1: Đăng nhập vào trong cPanel.

Bước 2: Di chuyển xuống phần Security và nhấp vào tùy chọn Hotlink Protection.

Bước 3: Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào nút Enable.

Cách 2: Hạn chế Image hotlinking bằng .htaccess

– Truy cập vào thư mục gốc của website của bạn và mở file .htaccess.

– Nếu website của bạn là domain chính, file .htaccess sẽ nằm trong thư mục public_html.

– Nếu website là một add-on domain, bạn cần tìm trong thư mục có tên giống với domain đó.

– Lưu ý: Để truy cập file .htaccess, bạn có thể sử dụng FTP hoặc File Manager.

Tiếp theo, bạn hãy mở file .htaccess và paste vào đó dòng code dưới đây:

RewriteEngine on RewriteCond %{HTTP_REFERER} !^$

RewriteCond %{HTTP_REFERER} !^http(s)?://(www.)?your-site.com [NC]

RewriteCond %{HTTP_REFERER} !^http(s)?://(www.)?your-other-domain.com [NC]

RewriteRule .(jpg|jpeg|png|gif)$ http://i.imgur.com/g7ptdBB.png [NC,R,L]

Trong đó:

– Trang web của bạn có tên là Your-site.

– Trang web khác mà bạn cho phép hotlinking có tên là Your-other-domain. Nếu bạn không muốn cho phép hotlinking thì có thể bỏ dòng này đi.

6. Một số cách tiết kiệm băng thông khác

Ngoài những phương pháp trên thì dưới đây là một số cách tiết kiệm băng thông khác, cụ thể:

Search Engine: Quá trình Google thu thập thông tin trên website của bạn có thể tiêu tốn nhiều băng thông. Vì vậy, để hạn chế tần suất quét của Google thì bạn có thể sử dụng các phần mềm như Google Webmaster Tools.

Nén file website: Sử dụng công cụ nén file để giảm dung lượng của trang web, từ đó tiết kiệm băng thông và tăng độ bảo mật cho website.

Sử dụng CSS càng nhiều càng tốt: Việc sử dụng CSS để định dạng website không chỉ giúp trang web trở nên gọn gàng hơn mà còn giúp tiết kiệm băng thông hiệu quả.

Kiểm tra thường xuyên các thành phần bên ngoài của trang web: Đảm bảo kiểm tra các plugin, bảng quảng cáo hoặc hình ảnh bên thứ ba mà website của bạn đang sử dụng để đảm bảo chúng không tốn quá nhiều băng thông.

Bị nhà mạng bóp băng thông

Dịch vụ hosting tốc độ cao, băng thông không giới hạn

Bạn đang tìm kiếm một dịch vụ hosting chất lượng với tốc độ cao và băng thông không giới hạn? Hãy đến với KHAWEB – một trong những nhà cung cấp dịch vụ hosting hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng các gói hosting chất lượng, nhanh chóng tạo ra trải nghiệm sử dụng mượt mà và đáng tin cậy cho website của bạn.

Ngoài ra, dịch vụ hosting tốc độ cao tại KHAWEB còn cung cấp thêm nhiều gói khác nhau với dung lượng từ trung bình cho đến lớn để đáp ứng nhu cầu sử dụng trang web của bạn. Vậy nên, nếu quý khách đang quan tâm đến dịch vụ hosting tốc độ cao của chúng tôi thì hãy vui lòng liên hệ với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của KHAWEB hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được tư vấn thông tin chi tiết. Xin cảm ơn!

Bandwidth nghĩa là gì?

Trên đây là những thông tin cụ thể về khái niệm băng thông là gì, cách tính băng thông cho website và cả các phương pháp hiệu quả để tiết kiệm bandwidth. Hi vọng rằng với những kiến thức vừa được KHAWEB chia sẻ, bạn sẽ biết cách tính toán mức băng thông cần thiết sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, đồng thời tích lũy cho mình thêm nhiều kinh nghiệm để xây dựng trang web có hiệu suất cao và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

icon zalo