5 quy tắc thành công khi thiết kế 1 web bán hàng

Để thiết kế 1 website bán hàng chuyên nghiệp yêu cầu khá nhiều các quy tắc tiêu chuẩn. Vậy làm thế nào để sở hữu một thiết kế website mang lại hiệu quả tốt cho hoạt động kinh doanh của bạn? Hãy tham khảo 5 lưu ý hữu ích dưới đây. 

#1. Tốc độ tải trang nhanh

Hãy chú ý đến tốc độ tải trang của website

3 giây được coi là mức thời gian tiêu chuẩn mà website của bạn nên xuất hiện. Người dùng cũng không dùng quá 10 giây để chờ đợi trang website tải xong. Vì thế khi thiết kế 1 website bán hàng, hãy chú ý đến tốc độ tải trang.

Việc tối ưu tốc độ tải trang website vừa đem đến trải nghiệm tốt cho người dùng, vừa giúp tiết kiệm tài nguyên, tăng khả năng truy cập trong cùng một thời điểm.

#2. Chú ý đến bố cục của website

Bố cục của website cũng rất quan trọng

Thiết kế 1 website bán hàng chuyên nghiệp yêu cầu một giao diện chất lượng tốt. Điều này được đánh giá một phần bởi bố cục của website. Nếu trang website của bạn có được một tổ chức tốt thì người dùng dễ dàng tiếp cận hơn. Ngược lại, họ sẽ thấy “rối như tơ vò” và nhanh chóng thoát ra khỏi trang.

Trang website cần có bố cục rõ ràng. Phần nào là quan trọng nhất, phần nào là thứ yếu… Hãy biết cách phân bổ và tóm gọn các nội dung một cách hợp lý.

Khi đó, người truy cập sẽ dễ dàng truy cập và cảm thấy hứng thú hơn. Và như vậy, bạn đã nắm được 50% thành công khi chốt sale khách hàng rồi đó!

#3. Nội dung sử dụng ngôn từ dễ hiểu

Chẳng có khách hàng nào muốn tìm đến một website với hàng tá thứ ngôn ngữ chuyên ngành và khó hiểu cả. Vì đơn giản là họ sẽ không tiếp cận được thứ họ cần. Do vậy, khi thiết kế 1 website bán hàng, hãy lưu ý đến cách truyền đạt. Sử dụng câu ngắn, cô đọng, từ ngữ dễ hiểu để thống nhất cho mọi đối tượng. Khi đó, website của bạn mới mang lại tính tiện dụng cho khách hàng.

#4. Nội dung thu hút

Chú ý đến nội dung

Xây dựng nội dung tốt là một trong những yếu tố cốt lõi giúp thu hút khách hàng. Trình bày nội dung của bạn với màu sắc, font chữ đồng nhất. Đừng quên rà soát lại các lỗi về mặt trình bày, ngữ pháp để nó hiển thị thật tốt trên mọi giao diện của khách hàng bạn nhé!

#5. Hạn chế lạm dụng quá nhiều hình ảnh

Quá nhiều hình ảnh sẽ khiến thiết kế website của bạn bị rối mắt. Hơn nữa, các hình ảnh động cũng là nguyên nhân làm tốc độ tải trang chậm đi. Vì vậy, hãy chọn lọc các hình ảnh thật sự cần thiết và có hiệu quả trên thiết kế website của bạn nhé!

Trên đây là 5 quy tắc cần lưu ý khi thiết kế 1 website bán hàng bạn cần lưu ý. Nếu có nhu cầu tư vấn và thiết kế website, bạn hãy lựa chọn KHAWEB.VN làm đơn vị thi công! Với bề dày kinh nghiệm cùng các đánh giá cao từ các phía đối tác, KHAWEB.VN sẽ giúp bạn sở hữu một website chất lượng.

Chúc các bạn thành công!

icon zalo